Bộ sưu tập

Mầm non Xéo Dì Hồ

Bonus

Một đoạn đường lên trường Xéo Dì Hồ

Phòng học của lớp mầm non quay về hướng Đông Bắc, sẽ hứng trọn gió mùa đông trên núi

Đây là 2 phòng học của 2 lớp mầm non, được ngăn cách với nhau bằng cây cột

Về nhà

Bài viết liên quan: HÁNG ĐỀ SỦA, từ anhtho3649 BLOG  

http://blog.yahoo.com/_RVJOPD2VKCR64Z5UZSFMFYXLKA/articles/358585/index 

“…

Viết lại về chuyến đi Háng Đề Sủa mà lòng mình vẫn trĩu buồn, vẫn bị ám ảnh về cảnh trường lớp, thầy cô, học trò, đường sá cùng với cơ sở vật chất bàn ghế nghèo nàn tạm bợ nơi đây. Bao giờ trường mới ra trường , lớp mới ra lớp để cho thầy trò HĐS đỡ khổ. Thầy trò HĐS thiếu thốn nhiều thứ lắm. Mọi người ơi, hãy bớt chút chi tiêu dành cho thầy trò HĐS một chút gì đó, nhiều chút của nhiều người sẽ thành một khoản nhất định để nhóm VTCN trong đợt từ thiện vào dịp tháng Tám tới sẽ có thể mua và mang lên cho các bé HĐS, chẳng hạn như 16 chiếc cặp cho 16 em Mẫu giáo 5 tuổi năm nay lên lớp 1, 345 quyển vở ô li cho 69 em học từ lớp 1 đến lớp 5 (mỗi em 5 quyển), 47 vở tô màu tập vẽ + 47 hộp bút màu cho các bé Mẫu giáo, 116 bút chì, 69 bút viết, 69 thước kẻ, 69 ê ke, 5 chiếc bàn nhựa và 47 chiếc ghế nhựa cho lớp Mẫu giáo, 1 bình nhựa chứa nước cho thầy trò có nước sạch dùng hàng ngày. và cả đồ chơi, sách, truyện cho  các em nũa. (Sách giáo khoa thì được cấp phát rồi, ở đây không cần). Nếu có thể, nhóm hãy mang theo cả quần áo người lớn cho dân bản, họ cần lắm đấy ạ.

Mọi ủng hộ xin được gửi đến các địa chỉ sau:

1. Cô Anh Thơ, nhà số 2, ngách 23, ngõ 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

2. Chị Đặng Tuyết Anh, chủ tài khoản của nhóm VTCN với số TK: 128038189 Ngân hàng ACB phòng giao dịch Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội. Số ĐT của Tuyết Anh: 0914558472

3 Chị Nguyễn Kim Thanh, số nhà 29/5D Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1, TP HCM. Số ĐT: 0903753636

Xin trân trọng cảm ơn!”

Ghi chú: Háng Đề Sủa là một trong vài điểm lẻ của trường Xéo Dì Hồ

Advertisements

78 responses to “Mầm non Xéo Dì Hồ

 1. Trông lớp học của các cháu lại nhớ đến cái lớp học của mình cách đây vừa tròn 40 năm [ 1972 ]. Trong bức ảnh lớp học quay về hường Đông Bắc… có cái rãnh [ hố ] giống như cái giao thông hào trong lớp đẫn đến hầm chữ A cho học sinh tránh bom..

 2. “Đây là 2 phòng học của 2 lớp mầm non, được ngăn cách với nhau bằng cây cột”: Lãnh đạo VN hiện nay ngày xưa chắc cũng học hành khổ sở thế này, nên ngày nay hành xử nhầm lẫn, vì ngày xưa học nhầm sách chăng?

 3. Một entry nhân ngày của các em thơ thật ý nghĩa anh ạ!

 4. “Đây là 2 phòng học của 2 lớp mầm non, được ngăn cách với nhau bằng cây cột”
  Ơ! cái nhà bác lày buồn cười nhể, thế phòng học của các cháu không ngăn bằng cây cột thì ngăn bằng cái…tàu Vinashin phỏng?

 5. Bao nhiêu đứa trẻ mà chỉ duy nhất một nụ cười. Bé xíu xiu mà đã quá trầm tư. Đôi mắt nào cũng như một câu hỏi. Sao vậy?
  Hồi đó, trường cấp 3 duy nhất của huyện tui là…một cái chuồng trâu. Học trò tay xách nách mang cây lá cất chòi xung quanh trường, mỗi đứa một chòi. Chắc còn hơi trâu nên 3 lứa học trò hông có nổi một đứa đâu đại học. Thầy hiệu trưởng đã có lần tự trào. Ở giữa là chuồng trâu, xung quanh là …chuồng bò, hic! Nhưng tui nhớ hồi đó đâu có đôi mắt nào đau đáu dzậy đâu.

  • “Đôi mắt nào cũng như một câu hỏi”
   Chaubacbaphi đừng nói là các cháu đang tự hỏi xem làm thế nào để trả món nợ VNS, VNL hay nghĩ đến đường đi tới ga tàu cao tốc nha.

 6. Một vete cho cua nè! Hơi bị được!
  Hình chụp đẹp quá! Nhìn yêu quá!

  • Ôi! mấy bức hình chụp những con đường uốn lượn theo sườn núi đẹp đến nào lòng. Bao giờ đến mùa lúa chín lên Séo Dìn Hồ thì sẽ dừng lại ở những thửa ruộng bậc thang ấy mà chụp. Sẽ lặng đi mà khóc đấy! đẹp vô cùng Cua ạ! Đẹp thế mà sao người dân cứ khổ hoài khổ mã thế cơ chứ? GH cũng không biết từ đâu và kết thúc như thế nào nữa. Càng đi càng thấy cứ như muối bỏ biển biết bao giờ họ mới hết khổ đây………..
   —–
   Buồn!

 7. Mắt các cháu sáng lòng tin vào tương lai vì đã hơn được bố mẹ rất nhiều (dù đang ở lớp thấp nhất TG). Không nhờ ơn xyz thì bị mẹ mìn bắt cóc bán đi hoặc chẳng hề biết đến lớp học. NHÀ NƯỚC TA RẤT RẤT RẤT quan tâm đến sự nghiệp GD nhất là GD Mầm non cho tương lai của núi rừng…

  • Kể ra thì NHÀ NƯỚC TA RẤT RẤT RẤT quan tâm đến sự nghiệp GD thật bác Đoàn ạ. Ti nhiên còn nhiều cái khác được quan tâm hơn (và ưu tiên hơn)

   • tự nhiên là yêu cái ti, và nhiều cái mà tâm chưa quan và quan thiếu tâm ấy mà. Tập trung vào năng lực thuyền và biển để giữ biển, những mong vậy, nhưng chủ trì dự án đã bán thông tin từ lâu vòng vèo đến các cháu miền cao khát… milo và bút.

 8. Hôm nọ thấy báo nào đăng học phi 1 trường mầm nào đó ở thủ đô có 9 triệu đồng 1 tháng, cô giáo lại không cho trẻ ăn bơ Pháp nên bị phụ huynh kêu quá

 9. anh Kua trông thư sinh thế mờ….”sản xuất” tài tài là ! hihi

  Nhìn các cháu yêu wa, hum nay chắc là chúng được ngày tươm tất và sạch sẽ nhất đây anh Kua nhẻ. Thương !

 10. Anh đi cùng lão HTH à, ra ngoài đó lại có cơ hội đi nhiều. Hình ảnh đáng thương và đáng yêu quá.

 11. Chẳng biết nói thế nào nữa ! Bữa nào tổ chức cho các cháu về xuôi thăm quan ngành đóng tàu của bộ bác Thăng !
  Có cách nào cho các bác đang ngồi trong nhà quốc hội kia xem không hả cua đồng ?

 12. em con nha ngheo day cac bac a. Thuong nhat la nhung tre song doi mo coi tuy thuc ra ko phai tre mo coi

 13. xinh qua. Bat duoc dua nao ve nuoi thi tot.

 14. trẻ con miền nuis đẹp thật. đói khổ mà vẫn tròn trĩnh khỏe mạnh…

 15. Chả biết một năm qua Chợ (Hth) ra sao rùi nhưng SÓC là cứ: Hihi.. (cho các còm) Huhu.. cho các cháu, phát!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s