Bộ sưu tập

Lời kết về chuyện xứ thuốc lào

Sự kiện Tang liễn vừa qua, không ít thì nhiều, đã tạo ra cho các thế lực thù địch và phản động một ảo tưởng rằng từ đó một cơ hội mới hay ít nhất một mầm mống mới nào đó sẽ xuất hiện. Không ít kẻ đã mơ màng đến một sự thay đổi, dù chỉ là nhỏ nhoi trong chính sách hay pháp luật của ta. Song bọn chúng đã nhầm, bởi một lẽ rất đơn giản: chúng ta luôn là người chiến thắng.

Cũng giống như cuộc tập kích mẫu mực đáng viết thành sách giáo khoa về quân sự, khi các lực lượng vũ trang nhân dân phối hợp tiến hành giải tỏa sào huyệt của của đối tượng ngoan cố ĐVV cùng đồng bọn diễn ra trước đó, cuộc chiến đấu ngay sau đó nhằm đập tan các luận điệu xuyên tạc, vu cáo của các thế lực thù địch, phản động cũng là một cuộc đấu trí rất gay go ác liệt và cuối cùng bằng sự mưu trí, lòng quyết tâm, cùng với sự cương quyết, khôn khéo, chúng ta lại một lần nữa thắng lợi vẻ vang.

Nhìn lại thắng lợi toàn diện vừa qua, có thể nói rằng chúng ta đã đưa các hình thức đấu tranh lên thành nghệ thuật. Chúng ta đã kết hợp nhuần nhuyễn việc nghi binh, đánh lạc hướng địch, dẫn kẻ địch vào mê hồn trận của chúng ta, đồng thời triệt để tạo ra và tận dụng mọi cơ hội để phân hóa, tập kích, phản công địch. Có thể kể ra vài ví dụ, chẳng hạn như đồng chí C. đã khôn khéo dùng khái niệm “nhà” thường dùng trong ngữ cảnh thông thường để đưa vào ngôn ngữ pháp lý khiến cho địch rối trí hoặc mải tập trung vào đó mà xao nhãng mục tiêu chính, hay đồng chí T. đã khôn khéo dùng cách nói phiếm chỉ “xxx bức xúc …” để làm cho địch mất bình tĩnh, gây chia rẽ nội bộ địch, v.v… Đỉnh cao của cuộc đấu trí này có thể kể tới đồng chí Castle (tên quốc tế của một đồng chí T. khác) đã dũng cảm hy sinh thân mình, đứng lên đối mặt với những lời đả kích điên cuồng của địch, coi sự bôi nhọ, khích bác của địch như không có để phản công địch, đồng thời cảnh báo (hay mở mắt) cho các cán bộ lão thành về nguy cơ từ các thế lực thù địch: “Không cẩn thận, chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do cái âm mưu từ ở đâu đó”. Đại khái là còn rất nhiều những tấm gương như thế, báo chí đã nói tới rất nhiều khỏi cần nói thêm.

Với sự cương quyết và khôn khéo như vậy, bằng nghệ thuật đẩy mâu thuẫn lên cao độ, rồi sau đó chúng ta chỉ cần dùng một vài động tác nghi binh như cảnh cáo, khiển trách hay hứa hẹn chung chung là đủ để ru ngủ địch, kết quả là chúng ta đã làm nhụt những ý định điên rồ của địch hòng chống phá chúng ta, và thế là chúng ta đã bảo vệ được thành quả của bao nhiêu năm đấu tranh của chúng ta. Chúng ta thật là tài giỏi.

Tất nhiên, trong cuộc đấu tranh nào cũng khó tránh khỏi tổn thất, và ở đây, dù sao cũng đã có một vài đồng chí đã phải hy sinh. Đó là những tấm gương hy sinh cao cả của các đồng chí để bảo vệ lợi ích của chúng ta, là những sự hy sinh không thể tránh khỏi, giống như người đồng chí, người bạn lớn của chúng ta cũng đã từng nói đại ý: “chấp nhận hy sinh nhỏ để bảo vệ lợi ích cốt lõi”.

Thắng lợi của chúng ta có nhiều ý nghĩa rất quan trọng.

Trước hết đó là thành công lớn trong việc bảo vệ lợi ích cốt lõi của chúng ta, bảo vệ thành quả mà chúng ta đã giành được trong suốt hàng chục năm qua. Chúng ta đã bảo vệ được đồng chí, đồng đội, bảo vệ được sự ổn định, đoàn kết, sự trong sạch, vững mạnh của chúng ta.

Thứ đến, đây sẽ là những bài học về việc sử dụng bạo lực cách mạng chuyên chính vô sản để chống lại bọn phản động, là sự phối kết hợp giữa các lực lượng vũ trang nhân dân, cũng như sử dụng các hình thức đấu tranh bằng sức mạnh toàn dân kết hợp với đấu tranh bằng tuyên truyền trên mặt trận văn hóa tư tưởng và truyền thông v.v… trong trận chiến khốc liệt, cam go chống lại bọn phản động và các thế lực thù địch luôn tìm cách phá hoại sự nghiệp của chúng ta. Những bài học này cần được khẩn trương nghiên cứu và đúc kết lại để sớm được viết thành sách cho mai sau, kẻo phí.

Và cuối cùng thắng lợi này là một đòn mạnh giáng vào ảo tưởng của các thế lực phản động và thù địch rằng rồi đây sẽ có sự thay đổi trong chế độ ta. Chúng sẽ được một bài học để hiểu, và cần phải hiểu để khỏi phải lèo nhèo đòi hỏi, phản biện hay góp ý này nọ. Đó là bài học rằng chúng ta có thể mềm dẻo trong những thời điểm cụ thể, trong những vấn đề nhỏ cụ thể, nhưng chúng ta sẽ không cho phép bất cứ thế lực nào đe dọa đến quyền lực và quyền lợi của chúng ta, cũng như đe dọa đến sự tồn vong của chế dộ ta, một chế độ hơn hẳn các bọn khác hàng vạn lần.

May ra có thể đến một lúc nào đó bọn phản động sẽ hiểu được một điều mà chúng ta chẳng thích nói ra, rằng cái duy nhất mà chúng ta có thể thay đổi được, nếu có, chỉ là một chữ dân.

Chúng ta quang vinh muôn năm!

We are the top of the world!

Sào huyệt của đồng bọn ĐVV

Tháng 2/2012

138 responses to “Lời kết về chuyện xứ thuốc lào

 1. Đề nghị chuyển đồng chí Cua về làm việc ở ban tuyên ráo.
  khẩu hiệu cuối cùng nên sửa: Chúng ta loanh quanh muôn năm.

  • Khẩu hiệu của chị Thanh Chung chỉ nên lưu hành nội bộ để tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng

  • Ngày xưa, anh Phan Minh nhân một buổi đi chơi với Lê duy Hạnh, Cục phó thời ấy tới nhà mình, nghe ba đứa chị em trêu nhau, con chị bảo thằng em nhỏ mũi mày giống anh, thằng anh lại trêu mắt mày giống chị, thằng bé thì mới biết nói cứ không giống không giống. Anh P Minh viết ngay bài hát mừng sinh nhật thằng bé trên đàn: Anh thương em thì em giống chị chị thương em thì em giống anh, cả nhà ta cùng thương loanh quanh… Sau mới thêm lời Ba thương con… Nay Nho xanh bảo loanh quanh e cũng đúng, cứ “thương” nhau cứ “bập bênh” nhau nhé. Khẩu hiệu sau cùng là Hải Phòng đó, ôm nhau chẳng thiết ngẩng đầu,… hay cùng nhau giũ rận vậy.

 2. Seo mờ kết sớm thế , bác Kua mà thay tên Thành thì vụ lày giải quyết xong từ năm ngoái rồi ý nhẩy ? 😀

 3. Tôi nhất trí với đonga@, thay đi thôi !
  Kua ta về trấn đất Phòng,
  Ao đầm vắng chủ là A phòng của Vua.
  Sẩy chân lạc bãi nuí Đồ,
  Có cơm cháo, có giang hồ hot gơn….
  He he.
  Quả là các bác ngồi chơi,
  xơi non xơi nước (còn) đòi xơi cả Thành.
  Chúng ta là một đại danh,
  Giấu chi mấy chuyện rành rành xưa nay.
  Cây Hà đông rễ Hà tây,
  Tán tàn Hà nội màu vay đất Phòng.
  Một khe chảy chẳng nên dòng,
  Bạch Đằng bồi lấp là xong một đời.
  Rứa là trách nhiệm ngời ngời,
  Phá thành san ruộng mặt trời sẽ lên.

 4. Cứ tưởng giọt ĐVV nước tràn ly , hóa ra nỏ phải. Đảng ta vẫn sáng suốt lắm. Vờn nhẹ con chuột , giữ nguyên cái bình!
  Bao giờ lại có một quả bom ĐVV nữa nhể?

 5. Tui nhắc cho đ/c biết:nhận xét của đ/c về “Chế độ ta hơn hẳn bọn khác hàng vạn lần” ( chưa rõ đ/c so sánh về phương diện nào).Nhưng …về mặt Dân Chủ thì đ/c đã hạ thấp chúng ta đấy nhé-Không phải chỉ “gấp hàng vạn” mà “hàng triệu lần” .Nhấn mạnh(lần nữa):Hàng triệu lần!
  Tuy nhiên,bài viết của đ/c rất chi là hùng hồn.Rất chi là lập trường.Rất chi là sắc sảo.Tóm lại-rất chi là ….tốt.
  Vậy thì: Duyệt!

  • Cái câu “Chế độ ta hơn hẳn bọn khác hàng vạn lần” không phải bản quyền của em nên em không dám sửa, bác Chốt ạ
   Dưng mà được bác khen là sướng rồi. Tóm lại-rất chi là cám ơn bác 😀

 6. Chúng ta ghi nhận một cách sâu sắc trong tâm thức rằng, sự hi sinh “sinh mạng chính trị” của mấy đc mà bọn phản động gọi là tép riu như đc trưởng Huyện và chánh huyện thực sự là 1 tấm gương sáng chói thúc dục chúng ta Vươn lên , luôn kiên định lập trường học tập hơn nữa tư tưởng Đạo đức cách mạng, làm thất vọng 1 cách toàn diện âm mưu diến biến HB của các thế nực thù địch. Tôi khóc ..chảy máu mắt đề nghị đc Cua triệu đc Hờ nờ bên đất nác Phù tang về giao cho đc trọng trách trưởng ban chống diễn biến ..ợ.

 7. Hoan hô lực lượng công an của nhân dân hùng hậu, trang bị kỹ càng , được NHÂN DÂN trả lương để thi hành trận đánh oai hùng chống lại 01 nhân dân!
  Ủa sao em nói vậy mà KuA rớt nước mắt nhẻ?!

 8. Những điều Bác Hồ dạy:

  Với bạn bè, phải hết lòng giúp đỡ
  Với bố mẹ, phải tuyệt đối trung thành
  Với chồng, phải kính trọng, lễ phép
  Với mẹ chồng, phải cương quyết, khôn khéo.

 9. Có câu đồng dao mới .
  Cắc bụp cắc bụp ..xòa
  Ba thằng Tiên lãng, húc nhà ,bắt heo
  Cắc bụp cắc bụp xèo
  Ba thằng Tiên lãng, bắt heo, húc nhà

  (chả biết 3 thằng nớ là ai, chờ hồi sau sẽ rõ)

 10. KHỎA THÂN VÌ ĐOÀN VĂN VƯƠN!

 11. Mà phải thé này:

  Cùng Đoàn Văn Vươn mà khỏa thân.

  Khỏa thân, khỏa thân, khỏa thân!!

  (ai không xem gặp nhau cuối năm thì sốc ráng chịu nhé)

 12. người ta bẩu the younger the better chả có sai.

  chơi với mấy ông già sồn sồn, em xinh gì ấy có mà lộn mề với phẩm chất cách mạng.

 13. ý là em tránh các bác hiểu sai ý của em ợ. Thanh niên VN nó thấy các bác chắc nó cũng lùa các bác ra uống trà rồi chúng nó lập đoàn thể sinh hoạt ở đường bên kia thui ạ

 14. “chúng ta lại một lần nữa thắng lợi vẻ vang”.
  Bác Cua viết chí phải. Hồi xưa người ta dạy em rằng: Đảng “ta” (?) đã liên tiếp dẫn nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 15. Phù phù, … cuối cùng cũng xong… phù phù.
  Muôn… phù phù…. năm… 😀 😀

 16. Nhà ct viết quả là sắc sảo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s