Bộ sưu tập

Tết Độc lập …

Nói đến Tết thường người ta nghĩ ngay đến cái Tết cuối năm âm lịch. Thật ra thì trong 1 năm không chỉ có một cái Tết đó – còn gọi là Tết Nguyên đán. Còn có Tết Nguyên tiêu, Tết trung thu, Tết dương lịch v.v… và không thể bỏ qua Tết độc lập – ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba đình, khai sinh ra nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa.

Tự nhiên lại nhớ đến lời bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2 tháng 9 năm ấy.

Hỡi đồng bào cả nước,

“Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền  ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.

Bản tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: “người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi, và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi”.

Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

Chợt nghĩ không hiểu tại sao trong bản tuyên ngôn này, Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người vẫn được coi là học trò xuất sắc của CN Mác – Lê, lại không hề có một lời trích dẫn nào từ những người thầy của mình, mà chỉ dẫn lời trong Tuyên ngôn của Mỹ và Pháp?

Khó có thể nói rằng CT HCM viết như vậy để lấy lòng người Pháp, vì sau đó là những lời kết tội đanh thép thực dân Pháp, những kẻ vẫn rêu rao với mọi người về sứ mệnh khai sáng thuộc địa:

Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

Mới thế mà đã 66 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Nhưng những lời trong bản Tuyên ngôn độc lập thì vẫn tươi mới như vừa được đọc lên ngày hôm qua. Một phần bởi bên cạnh một số thành tựu vĩ đại mà ta đã làm được kể từ những ngày đó, những thành tựu mà nếu ở các nước khác người ta phải mất cả chục năm mới hoàn thành được, thì vẫn còn rất nhiều điều có rất ít thay đổi, như thể thời gian mà ta dành ra để tạo nên sự khác biệt dường như chưa tới 24 giờ.

Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn tám mươi năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe đồng minh chống phát-xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! dân tộc đó phải được độc lập!

Vì những lẽ trên, chúng tôi, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

Lại chợt nhớ cách đây mấy ngày, theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong “Ðối thoại chiến lược quốc phòng, an ninh Việt Nam – Trung Quốc cấp Thứ trưởng lần thứ hai” diễn ra ngày 28-8 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), “Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam cũng thông báo chủ trương kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn”.  Cần nói thêm “Vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam” là một cách diễn đạt khác của “những cuộc biểu tình bày tỏ tinh thần yêu nước”, theo như lời Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã nói trong cuộc họp có nhiều nhà báo tham dự chiều 02/08/2011 tại Hà nội.

Lại chợt nhớ cách đây ít lâu đã tự dặn lòng thôi từ nay sẽ chỉ viết về những chuyện bắt chim đuổi bướm cho nó lành, và cũng đỡ bực mình.

Vậy mà chán quá, không nhịn được, lại phải viết.

Tháng 9/2011

Nguồn trích dẫn:

http://tuoitre.vn/Tac-pham-Ho-Chi-Minh/217980/Tuyen-ngon-doc-lap-nuoc-Viet-Nam-dan-chu-cong-hoa.html

http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/quocte/tinchung/i-tho-i-chi-n-l-c-qu-c-phong-an-ninh-vi-t-nam-trung-qu-c-l-n-th-2-1.309873?mode=print#CI1lbK44OPd7

http://laodong.com.vn/Tin-tuc/Xu-ly-thoa-dang-van-de-bien-Dong/56582

Advertisements

173 responses to “Tết Độc lập …

 1. Vậy mà chán quá, không nhịn được, lại phải viết.
  ———–
  Hết sức thông cảm!

 2. Không hiểu răng mà hồi bé lứa bọn chị có câu cửa miệng ” Tết trung thu mẹ ru con ngủ , tết độc lập mẹ đập con đau” , Đứa mô phát ngôn ra ban đầu và có ý nghĩa chi mô mà bọn trẻ cứ réo như rứa suốt ngày .
  Đề nghị nhà thông thái giải thích dùm cho 😀

 3. Nhờ bác Cua không nhịn được nên em vẫn được tiếp tục đọc bài của bác! 😀

 4. Cua giỏi thiệt, toàn những bê ton cốt thép, gạch ngói xi măng..chan chát..mà sắp xếp, bài trí thành bài viết rất hùng hồn và mang tính cao theo đúng tinh thần của thiên đỉnh trí sáng của Đ ta

 5. Tứ giác Long xuyên đang mùa lũ đẹp. Lũ về bằng tất cả sức mạnh tiềm tàng và cả sự duyên dáng vốn có. Bông điển điển lại nở vàng hơn nắng, rực rỡ trong nón lá, trong rổ rá của chị em. Cá linh lại về lền nước, làm đậm đà bữa cơm chiều bằng món lẩu mắm cá linh.
  Lũ lại về trong sự mừng rỡ, ngạc nhiên. Cứ tưởng mùa nước nổi đã vào kỹ niệm khi dòng sông mẹ bị chèn ép, bị bức tử bởi cơ mang những đập thủy điện khổng lồ, những cánh rừng bốc cháy…và cả những mưu tính đê hèn. Nhưng lũ đã về trả lại cho Miền Tây thần thái ngàn đời và cho ta nhiều hy vọng.
  Thiên nhiên đã tìm được phương cách để trường tồn. Cuộc sống cũng thế. Tổ quốc ta cũng thế.
  Anh Cua đừng buồn nữa nhé, em tin con bướm lộng lẫy sẽ bay vút lên sau giây phút hóa vũ vật vã đớn đau, bỏ lại xác con nhộng xấu xí, xấu xí mà cần thiết.

 6. Kệ ai mần gì mần, kệ ai nói gì nói. Tui lo mần lo ăn. Nhưng ai học sách cõng rắn, rước voi thì coi chừng, dân U Minh tui thì còn cái lưng quần cũng quýnh.Tui cũng như anh Cua vậy, hông nhịn được đâu à.(Tui nói zây là vì thời chị Út Tịch quýnh giặc tiêu cái lai quần rồi,bi giờ sau 35 năm xây dựng chỉ còn có cái lưng quần).

  • hay đồng chí ni là đồng chí Ly nhỉ?

   • đc ni có giọng điệu của Họ Mã …chả biết y dấu ngựa lộ mô ?

    • ???? nói cà rỡn cũng chẳng được, nói thiệt không xong. Dìa miệt vườn chơi thui. Ngừ ta thiệt thà nói năng quỵt tet dễ hiễu hơn. Chào hết bà con nghe.

     • Chaubacbaphi thân mến,

      Đầu tiên cho HL xin lỗi nhé, vì quả thật là không có ý gì cả đâu nhưng nếu mà HL đã làm cho chaubacbaphi buồn thì HL áy náy và lần sau nhất định không bao giờ hỏi những câu làm tổn thương người khác vậy nữa.
      Tất nhiên dìa hay ở là quyền tự chọn của chaubacbaphi nhưng HL nghĩ là chaubacbaphi rất vui tính, ở đây mọi người sẽ vui nhiều nếu có chaubacbaphi ghé qua. HL cũng mong chaubacbaphi đừng vì câu hỏi vô tình của HL mà zìa mất nhé, chả là có anh Ly cũng ở miệt đó lâu lâu không thấy ảnh vô nên HL tưởng anh ấy đùa mọi người chọn mật danh khác đi.
      Thành thật mong chaubacbaphi nghĩ lại và thương tình đồng bào ở đây mà không dìa một mạch không quay đầu lại.
      Còn nếu chaubacbaphi nhất quyết thì HL chúc chaubacbaphi luôn khỏe, vui, thành công trong cuộc sống!

     • Chaubacbaphi vừa mới nói “dân U Minh tui thì còn cái lưng quần cũng quýnh”, vậy mà bạn bè vừa nói đùa một chút đã sợ chạy mất thì lấy ai ở lại quýnh cùng bà con zậy? 😀

   • Bác Cú, Hàlinh: những người sống ở miền Tây có cách nói chuyện rất riêng, dễ nhận ra nhỉ? Dễ thương cực 😀

  • Xưa nghe chị Út nói “còn cái lai (cạp) quần cũng đánh”, đã thấy mạnh rồi, giớ được nghe “còn cái lưng (chun) quần cũng đánh”, ác liệt zữ 😀

 7. thôi từ nay sẽ chỉ viết về những chuyện bắt chim…

  Nhất trí, chờ những bài mô tả việc bắt chim của bác 😀

 8. Nại chính chị à anh cua, kinh bỏ mịa, mà chị cả cũng dễ tính thật, anh cứ ăn cơm nhà…
  cháu bác ba@, bác chinook là Dziệt kiều Mĩ, cũng là người quen nhà anh cua, đợt ni đang ở VN và là khách VIP của tiệm lày

  • Tạm biệt EX nha. Bi giờ không có Phi canh chanh nữa đâu. Yên tâm bắt…Cua nha. Phi dìa vườn bắt rùa rắn nhậu…ên.
   “Gío lên rồi căng buồm cho khóai, gát chèo lên ta nướng khô khoai hò hơ, nhậu cho tiêu hết mấy chai, khoan hỡi khoan hò, bỏ ghe nghiêng ngã ới khoan là hò, không ai chống chèo không ai chéo chồng ơ hò là hò ơ…”
   Có duyên thì gặp lại ở UMinh.

   • Ấy ấy, khoan hẵng nào, vừa quen hơi bén tiếng, bắt đầu thấy nhớ nhớ thương thương thì đằng ấy lại dzọt lẹ để sầu cho tui à…
    Đừng để tui cô đơn giữa bầy …sói cháu bác ba nhá

   • Có duyên thì gặp lại ở UMinh.
    ———————————————
    Thì cháu bác ba cũng phải cho tui bít là U minh thượng hay hạ chớ
    Không có đt biết mô mờ tìm?
    HL@, nâu star đâu, thị ni vui tính lém, chắc sẽ back thui

    • Híc, Phi tui đã đi xa rùi(nhưng cũng quay lại ngó coi có ai ngắc mình hôn) thấy có người bịn rịn nên tui quay lại nói mấy cấu thui. Tui hông giận ai chỉ tủi thân thui vì tui đã nói mỏi miệng rằng thì là tui là tui, hông dám mạo danh ai, zậy mừ nói tui là Cua, là Xinh, là Hiếu rồi bây giờ là Lý họ Mã…hu hu. Tui buồn lắm, dìa guộng bắt cá lia thia đá chơi cho đỡ buồn. Tạm biệt hết thảy nha. Khi nào tát đìa, đổ vuông khấm khá tui lại lên.

     • Hì hì, đằng ấy nếu bận thì cứ làm đặng lấy xiền nuôi đàn con ngoan và thằng chồng hay nhậu, việc xong, rảnh chút lại nhảy vô đây tán láo với bà con nha….
      Mọi người đoán già đoán non tí cũng chỉ là đùa vui thôi mừ
      Có khi tháng sau tui vô U minh thiệt đó, có gì liên lạc bằng mail qua chủ nhà Cua nhá
      Ờ, mờ đằng í có muốn tiếp tui và cho tui ngắm cảnh miền tây không hở?????

      • EX nói thiệt hôn đó? EX đi ên hay đi với ông xã? Đi ên tui đón tiếp EX đẹp tới bến luôn, đi dí ông xã lỡ tui nhịn hông được, “lúng la lúng liếng” thì nguy.

     • A, quên nữa, cháu bác ba à, anh cú nói họ Mã là do cái avantar của bác Lý có hình con ngựa đen chứ không phải Mã giám sinh hay Mã đằng, Mã siêu gì sất cả

      • Trời, làm ngừ ta giận cành hông, cứ tưởng ông Cu Đinh nói tui “ngựa”. Chỉ có má tui chửi tui ngựa thôi. Lúc tui chưa có chồng, mổi lần Vũ Luân dìa hát là tui theo mút mùa Lệ Thủy luôn. Má tui chửi, con ngựa quá có ngày mang ba lô ngược nghe con.
       Tui mới xớ rớ vô đây, tình thương mến thương với mọi người tự nhiên bị ổng chửi ngựa, tức quá chời. Mà EX cũng hay sao biết tui ức cái ông Cu Đinh đó zậy?

       • Nghe Chau bac ba phi nói mới nhớ ra mấy cô bé miền Tây hay chọc nhau “con này ngựa quá” mà không hiểu nó nặng nhẹ thế nào 😀
        Chắc rồi có khi bà con tập trung lại làm quyển từ điển, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Việt, bán cho người Việt cũng kiếm bộn tiền 🙂

      • Em xinh rất giỏi tâm lý, bờ ra vô Em xinh 😀

     • Cháu bác ba phi ơi, nhiều khi HL đi còm nơi khác cũng lấy tên khác đó, chứ k phải mọi người nghĩ xấu về cháu bác ba đâu.
      HL nghĩ cháu bác ba dễ thương lắm!
      đừng hiểu nhầm mọi người nha, trở lại đi hu hhuhu!

      • ” Hò ơ, gió đưa buồn ngủ lên bờ, mùng ai có rộng ờ ơ, mùng ai có rộng cho anh ngủ nhờ một đêm?”
       Tui đây, tui trở lại rồi nè,Thui, nín đi mà, tui đi hổng đặng. Hết giận rồi. Chẳng qua là tui mắc làm lúa. Lúa chín vàng đồng hổng lẽ ngồi đây mổ cò hoài. Ông xã tui đâu có nhậu nhìu ngày có 1 ly hà, (hết ly nầy tới ly khác). HL tình cảm quá chời đi. Có zậy mà buồn hiu. Thôi nín đi tui thương.

       • Kịch liệt hoan nghinh Chau bac ba phi đã trở lại và tiếp tục “lúng la lúng liếng” cùng với Em xinh 😀

       • Ua cháu bác ba, đem tay tui bắt cái mồ, chời ơi, mừng ngẩn ngơ cả người cháu bác ba nờ! Tui áy náy vô kể vì tại tui tò mò hỏi này hỏi nọ mà cháu bác ba buồn. Tha lỗi cho tui nha cháu bác ba.
        Lúa chín vàng rùi à, để tui đi gặt cùng nhẻ!
        mà anh xã bác ba sao giống anh xã tui ghê, ngày nhậu một ly ( đổ hết lần này sang lần khác).

       • Toàn thể còm sĩ thi đua lập thành tích chào mừng cháu bác ba!
        Mỗi người làm việc bằng hai!

       • Ới giời ơi, thảo nào hôm qua ông Cua gọi điện hỏi mình em có biết ở đâu bán mùng 4 mét không? anh đang cần gấp một cái.

       • Hai chị em Hàlinh, Chau bac ba phi ôm nhau làm lành đi nào 😀

       • Ơ anh không biết gì cái vụ mùng 4 mét đâu Cún nhé. Cún giải thích cho mọi người biết vấy.

    • “Thì cháu bác ba cũng phải cho tui bít là U minh thượng hay hạ chớ”
     Em xinh đã tới U minh thì chỉ có U minh Thượng thôi, bít rồi còn hỏi 😀

     • Hổng hiểu.

      • Hổng hỉu gì cơ cbb? chiện U minh thượng, hạ hay chiện cái mùng 4 mét.

       • Chau bac ba phi

        Chiện mùng 4 mét thì có gì mà hông hiểu. Chắc a.Cua định đi Miền Tây, nên mua dự phòng lỡ có ai muốn “ngủ nhờ 1 đêm” thì giúp ngừ ta. Tui hổng hiểu chiện U Minh Thượng kìa. Tại sao a.Cua nói EX có dìa MTây thì chỉ trực chỉ UM Thượng thui. Quê tui có tới hai u mà. Nếu tui ở UM hạ thì seo? A. Cua nói “bít rồi còn hỏi “, tức là chiện nầy ai cũng rành chỉ tui hổng rành thui.

       • Aaaaa, chiện ni tui cũng không hiểu thiệt, chờ lão cua đi nhà nghỉ dzìa tui hỏi lại xem sao

       • Chau bac ba phi: Em xinh giả vờ đấy, mấy cái vụ thượng, hạ này (đừng để ý đến chữ U minh nữa là hỉu thui) Em xinh rành lắm mà 😀

   • “Gío lên rồi căng buồm cho khóai, gát chèo lên ta nướng khô khoai hò hơ, nhậu cho tiêu hết mấy chai, khoan hỡi khoan hò, bỏ ghe nghiêng ngã ới khoan là hò, không ai chống chèo không ai chéo chồng ơ hò là hò ơ…”
    Bài này mà được nghe lúc buông chèo ngồi ngả nghiêng ngắm sông nước dưới trăng thì tuyệt vời, Chaubacbaphi à …

   • UM thượng hay hạ ? nói về UM thì lội đỏ mắt kiếm hổng ra HL à.

  • “… bác chinook là Dziệt kiều Mĩ, cũng là người quen nhà anh cua, đợt ni đang ở VN và là khách VIP của tiệm lày”
   Anh nhìn thì thấy giống chồng Em xinh lắm, hay Xinh pót nhầm? 😀

 9. Anh ra HN hôm kia thì được biết chú KuA( học theo Hà Linh) đã bay vô SG chiều hôm đó.
  Bài hay phết, để anh họa theo câu “Không có gì…” vào bài sau của anh nhé!
  Nhớ giữ gìn sức khỏe bởi không ai đau ốm hộ đâu đấy! 😆

  • bác Đồ trọc chờ tui ở xứ Nghệ nhé ?

   • Luôn sẵn sàng đón bác! Nhưng có một thắc mắc : Bác là Cu đỉn hay Cú đỉn? Hình như chất Nghệ Tĩnh thì phải là Cu đỉn? 😆
    Bác đến Vinh thì alo cho tui : 0166 xxxxxxxxx. Chờ bác!

    • Thế này chắc còn lâu bác Đồ mới vào SG?
     Cún đang rủ hôm nào bác vào thì khao món lẩu mắm …

     • Anh Trọc chỉ nhăm nhe vô SG nhưng mẹ anh đang hơi mệt. Vả lại nhà có hai mẹ con, nếu anh đi thì mẹ một mình đi ra đi vô trông tội lắm. Các chị các em của anh mải kiếm ăn và lo chuyện gia đình riêng nên ít qua lại với bà, ở xa không biết thì thôi, về hơn nửa tháng thấy vậy đâm lo Cua à! Anh không biết làm thế nào cả, mà Vinh thì mưa dầm não nề, ẩm ướt khó chịu lắm.

     • Em đã gửi mua được mắm cá linh và mắm cá sặc ngon rồi. Chỉ chờ Bí Thư, anh Đồ, giai Cú, về SG là ta làm thôi. Cũng có ý hẹn Dan Choa, nhưng bác í con người của công chúng, bận rộn, nên chưa sắp xếp thời gian được. Ta cũng còn nhiều dịp mà.

      • hu hu, xinh như vầy mờ không được chị cún mời ăn lẩu, hu hu

       • Thôi nào Em xinh!
        Nín đi em!
        Nín đi, các anh các chị thương em nhiều mà!
        Nhưng sao em dại thế? Em khoe là Xinh thì chị Cún bị Át vía, mời em thế nào đươc? Lần sao nhớ bớt dại đi là chị Cún mời em liền liền à! 😆

       • Hay anh đồ cho em đi theo làm chân thư kí hay bảo vệ cũng được
        Đảm bảo không cạnh tranh chi với chị Cún

       • Phi tui cũng đâu được mời, mặc dù tui ăn lẩu mắm là sành điệu số 1 bởi tui biết tui mà sức hiện là mấy ảnh chỉ ngồi ngó tui thui, nồi lẩu ế nhệ liền. Cún làm gì dám mời.

       • tui biết tui mà sức hiện là mấy ảnh chỉ ngồi ngó tui thui.
        —————————————————
        Hề hề, nhìn mấy anh quá lứa giề không đều ni không ăn mà chỉ ngồi ngó rồi tưởng tượng ..bậy bạ mà mắc cừi quá cbb nhẻ

       • Em xinh, Chaubacbaphi không được nói xấu cán bộ, dù là nói thật

       • Bác Đồ an ủi Em xinh khéo thế 😀

      • Cún đúng là Thư ký của Bí Thơ! Bao giờ cũng chu đáo và chặt chẽ. Anh muốn về với em lắm nhưng chả biết có sắp xếp được không? 😆

 10. ” …….. Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người vẫn được coi là học trò xuất sắc của CN Mác – Lê ………. ”
  Nếu có thể cuadong@ cho xin cái giấy chứng nhận Hồ chí Minh là học trò ( kiểu như thẻ sinh viên cũgn được )
  Hèn chi ngày nay, tụi nó nhao nhao nhận là học trò xuất sắc của ông ấy rồi phải mua bằng dán vào ,….
  rõ đúng là ….. !

 11. Sắp tới Tết Trung Thu rồi anh Cua ới! hihi

 12. Những ai mà đủ kiên nhẫn đọc hết cái còm này thì chắc chắn cuối tuần sẽ có rất nhiều tiền và tình (đương nhiên không phải của bu nó hay thầy nó)

 13. Cháu bác ba@, he he, đằng ấy đã trở lại rùi, cả nhà đều vui lắm…
  Tháng sau có thể tui đi miền tây thiệt đó, chỉ đi 1 mình thui chứ làm gì có chồng mờ mang theo, cảm ơn thịnh tình của cbb trước đã, có gì tui liên lạc sau
  Bi giờ thì nghe hát phát đã nhớ

 14. Phát nữa nha, tủ của tui đó

 15. Hoan hô EX, EX thật sành điệu.
  Tặng EX nè

  LỠ CÓ XA ĐỒNG BẰNG
  Cũng đành bứt sợi dây câu
  Ra đi để lại một châu thổ buồn

  Chân bước không nhấc hồn lên được
  Ly rượu đầy không thể nhắp lên môi
  Lửa và nếp đã làm nên rượu
  Em làm nên tôi ngơ ngác giữa trang đời

  ….

  Một lần xa chắc đâu là xa tạm
  Chập chọang ánh đèn buông lưới ra khơi
  Trong một mẻ có khi nhiều tôm cá
  Biết đâu chừng lưới được cả hồn tôi

  Tôi sẽ về như cá nằm trên thớt
  Mùa này ruộng lúa cũng đang hong
  Dưới chân rạ hằn sâu đôi vết nứt
  Nhớ mài cho sắc lưỡi dao em

  ….

  Thương và xa, số phần tôi như thế
  Đừng ai tin lời hẹn sẽ quay về.

  Cao Thoại Châu

 16. Mấy hôm nay thằng Chrome bị hỏng mà không biết, cứ vô nhà bác Cua với nhà O bị nó tắt trình duyệt cái cụp.
  Mỗi lần Ct được cho nghỉ lễ (không phải nghỉ tết Nguyên đán) thì phát hoảng vì phải dạy bù.
  Ờ mà sao gọi là tết Độc lập nhỉ? Không lẽ lại có tết Điện biên 7/5, tết Sinh nhật 19/5, tết … Ôi!

 17. Mỗi lần chú chán… là bà con lại được nhờ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s