Bộ sưu tập

Bãi Giữa

Bãi giữa, như tên gọi của nó, là một doi đất dài chừng 5 – 6 km nổi lên ở giữa sông Hồng, đoạn chảy ngang qua khu vực gần trung tâm Hà nội. (Sở dĩ phải nói rõ nó nằm ở đoạn nào vì ngược dòng lên một đoạn nữa lại có một bãi đất nổi khá lớn nữa ở giữa sông Hồng). Bãi giữa gần như không có hình dạng cố định mà thay đổi theo từng năm (do sông Hồng bồi đắp hay xói lở) và lúc to lúc nhỏ theo từng mùa nước lên xuống.

Cũng bởi Bãi giữa nổi lên ở giữa dòng mà tới đây sông Hồng bị chia thành hai, đó cũng là lý do tại sao sông Hồng ở đoạn chảy qua Hà nội còn có tên là Nhị hà.

Trước đây, vào khoảng đầu những năm 70 của thế kỷ trước, trên Bãi giữa còn có một làng cổ và một khu tập thể của đội cầu, cùng rất nhiều hố bom lớn nhỏ do máy bay Mỹ ném bom cầu Long biên để lại. Nhưng sau đó, do Bãi giữa bị xói lở mạnh nên làng đã chuyển sang Gia lâm (nay là quận Long biên, đối diện với trung tâm thành phố qua sông Hồng) và vẫn mang cái tên là làng Trung hà. Nhiều bậc cao niên của làng vẫn còn kể lại chuyện hồi cuối năm 1946, bộ đội Việt Minh đã rút qua gầm cầu Long biên qua Bãi giữa sang Đông Anh để lên chiến khu Việt bắc như thế nào, hay chuyện lính Pháp rút qua cầu Long biên năm 1954 ra sao, rồi chuyện bom Mỹ đánh cầu Long biên những năm 60 …

Tạm đi vào quên lãng một thời gian ngắn, ngày nay Bãi giữa là nơi những người dân các tỉnh lân cận tụ về thuê đất (của ai?) để trồng hoa màu, cung cấp một lượng đáng kể rau quả cho thành phố. Họ đã dần dần hình thành nên một ngôi làng mới, với những ngôi nhà tạm, sẵn sàng bỏ đi khi nước lên – nhưng mấy năm nay nước sông Hồng cạn lắm.

Mùa thu hoạch ngô trên Bãi giữa

Vườn cà chua

Giao mùa

Dọn đồng

Bãi giữa còn là nơi được những người nghèo từ khắp nơi về Hà nội tìm kế mưu sinh trong phố ban ngày về đây lấy làm chỗ trú ngụ trong những căn lều tạm rách nát hoặc trong những con thuyền không còn đủ lành lặn để ngược xuôi.

Một góc xóm nghèo

Bãi giữa cũng là nơi lý tưởng cho đám thanh niên, chủ yếu là học sinh, sinh viên rủ nhau ra đây vui chơi nhảy múa giữa một vùng đậm chất hoang sơ nằm sát bên một đô thị lớn, cũng là nơi để nhiều người thể hiện những ý tưởng độc đáo đến mức có thể bị gọi là điên rồ trong những giây phút thăng hoa hay bốc đồng, khi được sống giữa thiên nhiên khoáng đạt.

Hình một trái tim rất lớn được kết lại trên cát từ hàng ngàn bông hoa, từng một thời làm xôn xao dư luận

Hình những trái tim rộng cả trăm mét được tạo ra trên bãi cỏ giữa sông

Bãi giữa cũng là nơi tồn tại những bãi tắm có thể nói là rất hiếm trên cả nước, tắm tiên. Mùa đông cũng như mùa hè, vào mỗi buổi chiều, những người đàn ông đủ mọi lứa tuổi sống ở hai bên sông thường tụ tập về hai bến tắm trên Bãi giữa để được hòa mình vào dòng nước sông Hồng, giữa thiên nhiên mênh mang trời nước.

"Cổng" vào một bãi tắm tiên.

Một bác nông dân đang trồng một loại cây đặc sản - cây chuối. Đặc sản bởi đây là cây chuối đặc biệt. Tại sao đặc biệt thì bà con tự đoán.

Một nhà hàng nổi phục vụ những người đi tắm và khách du lịch

Cầu Long biên và một lối đi xuống Bãi giữa

Chợ nông sản của Bãi giữa họp trên cầu Long biên

Hoàng hôn trên sông Hồng

Nhớ một chiều trước khi vào Sài gòn, tôi đi cùng bác VTN ra Bãi giữa chơi một vòng và chợt nhận ra ở nơi đây có một cái gì đó rất thân thuộc. Hình như ký ức về Hà nội trong tôi không phải là những công trình mới được sơn vẽ sặc sỡ muôn màu, những con đường mới mở, rộng thênh thang giữa những căn nhà siêu mỏng, hay là những tòa nhà đồ sộ hoành tráng giữa những cánh đồng bỏ hoang đầy tiếng ếch nhái, mà chính là nơi này, cái nơi còn ít bị ai đó động tới, và vì thế vẫn giữ lại được những nét nguyên sơ …

Tháng 8/2010

Advertisements

402 responses to “Bãi Giữa

 1. Úi giời thức khuya quá nhẩy

 2. Một điều gì như là nghịch lý, từ nguyên sơ người ta cố gắng gạt bỏ nguyên sơ để lên hoành tráng, phức tạp…rồi từ chỗ hoành tráng đó lại thấy nguyên sơ sao đáng quý..
  Có lẽ một phần do quy hoạch của mình không tốt, đã vươn lên hoành tráng là muốn dẹp hết những gì xưa cũ ..
  vậy nên em thấy cảm phục những thành phố tráng lệ mà vẫn duy trì những cổ kính cùng tồn tại như Tokyo, Athens…

 3. Có ai biết mô tê gì về lịch sử tự nhiên Hà nội đâu mà lên quy hoạch hở các bác. Thành Tống bình ngày xưa ở đâu, Đại la ở đâu ? Đoán mò hết.
  Vì sao con đường từ Bác cổ xuyên hồ Tây bây giờ chìm dưới nước ? Từ khi nào, như thế nào ? Không biết.
  Đê có từ bao giờ, trước đó Hà nội ở trong sông nào ? Nội thành bây giờ ngày ấy ra sao, Không rõ.
  Chỉ mới đây thôi, núi Nùng ở đâu, cãi. Đại đồn Khương Thượng ở đâu trong khu xã Đàn ấy, nơi mà đại quân của vua và Đại đô đốc Lộc đánh với Sầm nghi Đống suốt ngày không vỡ. Cãi.
  Có phải nhờ đó mà cò đây mối bãi giữa chăng.

  • Bác Đoàn nói thế nào chứ, lãnh đạo rất là sáng tài, cái gì cũng biết thì làm sao mà không biết mọi thứ về HN. Có thể vì nhạy cảm, nói ra không có lợi nên bây giờ chưa nói.
   Nếu cãi nhau không ra thì ra một nghị quyết, thế là xong.
   Bác và mọi người cứ yên tâm, cứ tin tưởng, cứ quyết tâm, nhá, nhá …

 4. Và rồi tất cả cũng sẽ thành dĩ vãng nhạt nhòa (nhại theo mấy bài hát) 😀

 5. Trăng ở bãi giữa đẹp hơn trăng ở SVĐ Mỹ Đình!

  • Bác Đoàn nói đúng cứ như là bác đã ngồi ngắm trăng ở Bãi giữa rồi í?

  • Đúng đúng lúc mô cũng kính nể Đoàn tiên sinh., biết quý trọng cái hoang sơ, cái nạc hậu nguyên thủy.. mấy chục năm trước GC đã được nghe điều ni “Trăng Trung hoa tròn hơn trăng nác Mĩ”, mặc dù Trung hoa rất lạc hậu còn nác Mĩ lúc nớ văn minh nhứt thế giới đó.

 6. Cua ngài mô mà hiểu cái bãi giữa chi tiết rứa hè ???

 7. Nói chung là đẹp.
  – Ảnh 2 Ruộng cà chua nếu tác giả lồng được ngôi nhà của TCT Điện lưc cao 40 tầng vào bên ruộng cà chua thì tạo ra được hiệu ứng so sánh. Làm được điều này tác giả phải đi vào buổi sáng sớm, nếu đi vào buổi chiều sẽ bị ngược sáng.
  – Nếu có được cảnh sinh hoạt của những người làm nông nghiệp giữa lòng Hà nội thì hay hơn.
  – Nếu đã tả về bãi tắm tiên giữa lòng Hà nội mà không ở đâu trên thế giới này có thì Cua đồng nên có ảnh minh họa.
  – Bức ảnh “Cầu Long biên và một lối đi xuống Bãi giữa” đẹp vì chụp vào buổi sáng sớm khi mặt trời vừa lên, cầu vắng như ………..ngày xưa Cua đồng hay qua cầu sang nội thành để đi đong gạo. he he.
  Hôm nào bay ra HN làm một tua bổ sung ảnh, xong lại vào.
  Khỏe nhé.

  • “Bức ảnh “Cầu Long biên và một lối đi xuống Bãi giữa” đẹp vì chụp vào buổi sáng sớm khi mặt trời vừa lên”
   Bác quan liêu nhé. Ảnh này em chụp mặt trời lặn lúc chiều đấy bác ạ, lối xuống này nằm bên đường sang HN đấy.

   • Bức “một nhà hàng…” chú thích sai nhé, không phải nhà hàng mà đây là bè mái lá, câu lạc bộ của mình đấy Cua ợ.

    • Chắc em nhớ nhầm bác Ba tê ạ, em chỉ nhớ có một cái nhà nổi dùng làm quán nước, em với bác Văn thành Chuối đã xuống ngồi uốn giải khát mà em không nhớ chính xác là cái nào 😀

 8. Anh Cua bổ sung cái hình minh họa “trồng chuối” đi, chắc ai cũng lác hết cả mắt cho coi.

 9. “Hình một trái tim rất lớn được kết lại trên cát từ hàng ngàn bông hoa…”, em là tác giả đấy, hi hi

 10. Theo em biết thì tắm tiên chỉ dành cho các nàng tiên thôi. Xinh như em thì có tắm tiên được không a Cua? Em thich anh nhachuaanchay lém vì Rừng u minh hạ quê em không còn rùa rắn để làm mồi nhậu nữa.


 11. Nhìn mấy “bãi giữa” ni ghen quá cơ

  • bay thế thì nhãn mãn quá. Sư đang định tâu bày vài cái nghin cứu về người xì ke ở HN không nơi cư trú, họ bị giữ đến vài năm rồi lại gia hạn, phải tâu lên Quốc hội xinh ạ, tình hình là sư thấy bay mà có DJ chế nhạc ngon thì Sư phải thử bay cùng, đời bao lâu đâu mà hững hờ cơ chứ…

  • Xinh đang pi a cho mấy dự án đầu tư vào XD khu giải trí ở Bãi giữa đấy à?

 12. thế không xì ke có bay được không hả xinh?

 13. Kí ức thật đẹp. Còn vụ trồng chuối như CÚN@ yêu cầu thì phải qua nhà bác VTN , bên đó ….. sinh động lắm !
  Khi nào cuadong@ ra HN thì nhớ báo cho tui biết với nha.

 14. Bác Cua tả bãi giữa em lại cứ tưởng bác tả tranh khỏa thân . Cứ ” nổi lên khá lớn ” xong ” lúc to lúc nhỏ ” rồi ” bị chia thành hai ” – quá sống động . Mà viết về bãi giữa mà thiếu ảnh minh họa ” trồng chuối ” là bị ít nhất một nửa dân số thế giới phản đối đới .

 15. Cái bãi giữa bị “khu trú” vào canh khu… rồi. Choa mới đưa hắn vào cạnh chùa Một cột, thangmo lại đưa vào tít xa. Ha ha, có khi EX lại chơi thêm bài Bãi Chuối nữa ấy nhẩy.

 16. Đồng bằng sông Hồng là đây hở bác?

 17. Hàng loạt cột be ton sừng sững là chi rứa hè Cua ? hay là dấu tích của công trình nào đó..ngày xưa nỏ có cái ni

  • Cái hàng cột này hình như dùng để nắn dòng chảy gây xói lở Bãi giữa khi mùa nước lên đấy bác Cú ạ. Em thấy cái này lâu rồi, mà ảnh này em cũng chụp từ hồi cuối năm 2005 đấy bác ạ.

 18. Cua ởi Cua ơi! Anh ra Vinh rồi đấy. Nếu qua thì ghé thăm anh rồi ta đi tắm Truồng ngoài Bãi Giữa nhé nhé! 😆 (Nói nhỏ thôi kẻo Nhachuaanchay nghe thấy đấy).

 19. Dzậy xé phay nhachuaanchay chắc trường thọ như ăn thịt Đường Tăng. Làm sao bắt sống hắn đây đại nhân Cua?
  (Mà ta không đủ thần thông để biết hắn có thật sự ăn chay như hắn nói không hay hắn ăn thịt chó như “rồng cuốn” thi uổng công tu luyện ngàn năm của ta).

 20. đang buồn rười rượi, lại nghe bài hát về Huế nát hết cả lòng đây.

 21. Anh đừng nghe bài hát Huế nữa, anh nghe vọng cổ nha: ” Chàng đi cho thiếp đi cùng, đắng cay thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam, ví dầu tình có dỡ dang, xin cho thiếp đón đò ngang thiếp dìa…” Không biết nhà sư có cho thiếp đi theo không?

 22. Lá chuối hứng trăng, để sư đi trốn…

  • “Lá chuối hứng trăng”
   Nghe giống đoạn tả cảnh Chí Phèo lúc về nhà gặp Thị Nở ngủ trong vườn chuối ấy nhỉ?

  • Nhà sư nói lá chuối hứng trăng làm en nghĩ đến lá chuối hứng…mưa của mấy bà vợ bộ đội. Thật ra thì thời chiến, vợ bộ đội thở dài là chuyện chẳng đặng đừng, thời nầy vợ mấy ông chưn đi (như anh Cua, bác Đoàn) cũng thở dài như…ghe ngo mới là chuyện. Làm sao đặng khi mấy ông thăm nhà như chuồn chuồn đạp nước. Chuồn chuồn còn đạp nước mấy bận chứ mấy ông về chưa kịp ấm chổ lại đi. Không thở dài mới lạ. Hay nhà sư liên tưởng đến vụ lá chuối hứng mưa rồi…chạy trốn?

   • Chào Chaubacbaphi
    em ngờ ngợ người là Cua giả danh, mà em thì chỉ tin mỗi bản thân mình. Sếp em (ng Pháp) thì bảo em thuộc dạng interact, càng tương tác càng tiến bộ, với ng yêu thì suốt ngày đòi người yêu chia sẻ. Người yêu em cũng chưa bao giờ chê em xấu cả người ạ, ngoài ra còn tự hào là hiểu em nhứt, dũng cảm nhứt (thế mới dung nạp nổi em chớ). Em là loại khó nhằn, đang đứng cầm cờ băn khoăn cầm thía nào cho đúng, chứ chạy trốn gì đâu?

    • Chào nhachuaanchay. En không phải là Cua giả danh vì en không biết lột vỏ, en là en, chỉ khác người là en xinh đẹp. En thích nhachuaanchay hông phải vì thích ăn chay mà vì thích nhà chùa. An hông muốn cho cho en theo nên đem người yêu ra hù chớ gì. “Muốn người ta nguoi ta hông muốn, xách cây dù đi xuống đi lên”. đâu có sao, mới lên xuống có mấy còm mà mệt mỏi gì. Chạy về phía…rừng U minh đi. Phía đó có rừng (còn sót lại), có rùa rắn (còn sống sót) và có en.

     • Chau bac ba phi:
      Chào mừng Chau bac ba phi ghé chơi, là ai không quan trọng lắm vì chuyện mang ít hay nhiều tên tuy hiến pháp không nói tới nhưng luật thì không cấm, nên cứ vui vẻ là được 😆

    • nhachua, chị thì ngờ ngợ là Xinh giả danh!

     • Nâu nâu, xinh không dám giả thế đâu chị Ninh ợ

      • Chị ong nâu nâu nâu nâu
       Chị bay đi đâu đi đâu…

       • Chau Bac ba phi

        Rất cảm ơn chị halinhnb. Em tuy là hai lúa, chưn còn dính phèn nhưng cũng biết điều lắm chứ. Chị thật có mắt nhìn người, ai như nhachuaanchay chỉ có mắt nhìn yêu…nhền nhện. Xin lỗi anh Cua nha, (nếu vô tình làm anh…nhột) em không có ý như nhachuaanchay xỏ xiên đâu.

       • thế mà dỗi.

     • Chau bac ba phi chỉ hơi dóc tổ thôi chứ hông giả danh ai đâu. Tại em lội từ Rừng U Minh lên nên mọi người chưa biết đó thôi. Dí lại em hay cà rỡn cho dzui, xin bà con lượng thứ.

      • Thị ni có giọng của cu Hiếu thì phẩy, cu ni mới lấy vợ, may vớ được con vợ ngoan, chẳng phải dậy bẩu gì sất nên thong dong vô mạng lượn đây mờ

       • Chau Bac ba phi

        Thị mà có giọng của..cu. Em xinh làm như chị hifi không bằng. EX cứ nghĩ như dầy: Chị là khách vãng lai, một hôm nọ tình cờ đi ngang qua quán, thấy quán xinh, chủ quán đẹp trai, khách thứ lịch sự, dí dỏm, nên mới ” e hèm, ai kêu tui đó?”, rồi tự tiện bước vô. Cũng tham gia chém gió, chém tá lả hổm rày mọi người cứ tưởng chị là ai đó. Từ nay, Phi tui xin tự giới thiệu, tui là cháu gái của bác ba phi. Quê quán tuốt mị U Minh Thượng, nghề nghiệp làm guộng, nuôi có chừng chục vuông tôm nên gảnh gỗi lắm. Mong bà con cứ coi tui như ngừ trong nhà. Cám ơn nhìu.

       • đây mới đúng là em xinh này, cứ bô bô bô bô…

       • Cua mà lấy phải con vợ như xinh thì khỏi phải ăn uống gì sất, ngáng luôn cái tử đứng vào mồm rồi còn hở gì ra đâu

       • Nỏ biết nhưng cả Xinh và cháu gái bác 3 đều đáng yêu!

       • Chau Bac ba phi

        nhachuaanchay, có vợ chưa mà biết?
        Hừ, nhachua gi mà mieng mồm đanh đá thấy ớn. chaubacbaphi tui dìa chơi với rùa rắn còn sướng hơn.

       • Em xinh vừa giỏi vừa xinh. Bravo Em xinh 😀

       • cua khen ai ngang phef phef. Em ra miệng cống em ngồi sướng hơn.

       • Nhà chùa ăn cay đấy à? 😀

     • Hàlinh: Anh thì nghĩ đây là chị em của Em xinh kìa 😀

    • Nhà chùa đa nghi thế là không tốt, các cụ nói đa nghi hại thận 😀

   • Chau bac ba phi: “Chuồn chuồn còn đạp nước mấy bận chứ mấy ông về chưa kịp ấm chổ lại đi”.
    Sao mà Chau bac ba phi nói đúng thế?

 23. Hồi nào trở lại giải phóng miền Nam thế bác? 😀

 24. Cũng may mà bác nói rõ nó nằm ở sông Hồng chớ không thì bác miêu tả “Bãi giữa gần như không có hình dạng cố định mà thay đổi theo từng năm và lúc to lúc nhỏ theo từng mùa nước lên xuống” thì em lại cứ tưởng… 😀

 25. Bác Cua: Bác có thể chỉ dẫn lối xuống bãi tắm ở bãi giữa cho em được không?

 26. về HN nhanh rồi đi Bãi Giữa mua ngô về luộc đi anh Cua. ĐI Chủ nhật nhá, em sẽ đi sớm vào chợ Long Biên xem có cá người ta mang từ Thanh Hóa ra bán không.

 27. Tưởng cua đòng đang trồng cây chuối chị định khen

 28. Nhà em chúc các bác cuối tuần nhiều tiền, nhiều tình nhá

 29. đang ở đâu mà rành từ Kim Đồng đến Ng Văn Cừ thế? Sư tập bóng bàn ở KĐ suốt mà chả nhận thức được gì, xinh đúng là mở mang, gái vừa xinh vừa tốt bụng thì hiếm chả có mấy xinh ạ

 30. Ôi, bãi giữa. Thằng em nhớ tới câu: Thứ nhất quận công, thứ nhì … đồng! 😀

 31. Chắc là em có được đi qua Bãi Giữa này rồi? Em đi xe đò từ Hà Nội về Hải Dương, có đi ngang phải không bác Cua?

 32. Ua chư anh Giai Cú dạo ni đi mô hầy!?

 33. Lại nhớ Hà Nội ùi, dù nơi đó mình chẳng có liên can gì nhiều cả!

 34. Buon qua anh nhi, lam sao nuoc song Hong lai can?

 35. Nha chi em o gan bo song, moi nam mua nay la duco loa phuong goi: Ba con doi ra de… quan tam lam. Gio thi can, tuan sau lai di tray nhan nua, nam nay duoc mua nhan day..

 36. Lão Cú chắc bị lạc vào xóm gái hoang của BL hay sao mờ không thấy tăm đâu nhở

 37. han doi roi day!

 38. Đây là sản phẩm của chuyến ghé thăm Hà Nội vừa rồi phải không chú. Xem hình ảnh này lại nhớ bài Qua phà cách đây 27 năm.

 39. túm lại ảnh trồn cây chuối là của anh mô? KuA hay anh Nhân?

 40. Bác Cua nghỉ 2/9 lâu thế, vẫn còn ở Bãi Giữa à bác ơi?

 41. Sao cuadong@ cứ loay hoay vần vũ với cái .. ” bãi giữa ” thế ?

 42. theo chan Xih để xem clip vềdđám cưới teen nữ đầutiên. Thấy Vn hệt như nồi cám lợn. Lại còn Em ngược đường ngược gió để yêu anh…

 43. Tôi rất thích cái clip của em xinh post lên. Dù rằng nội dung (bài phát biểu) hoàn toàn không phù hợp với hình thức (là đám cưới), nhưng những gì bác ấy phát biểu thì rất đúng: trong chính cương của Đảng viết: dân tộc được độc lập, dân quyền được tự do, dân sinh được hạnh phúc. Trách nhiệm xây dựng này là của toàn xã hội chúng ta… Thật ra những gì mà “Đảng (của ta) viết” cũng là mục đích xây dựng xã hội của mấy nước Tưa bản giãy chết. Chỉ có điều cách đi đến mục đích, các hành động để đạt mục đích của ta và tư bản là khác nhau. Vì vậy ta vẫn cứ loay hoay mãi mà vẫn không đạt được mục đích đưa ra “trên giấy” ấy.
  Tôi khâm phục những người có niềm tin sâu sắc như bác phát biểu trong clip. Có lẽ niềm tin (hoặc có khi chỉ là suy nghĩ tích cực) cũng là điều tạo ra hạnh phúc trong cuộc sống.

 44. chào tuần mới các anh chị em các bác vui mạnh nhé!

 45. Chào ngày mới, Chào mọi người.
  Chào chị, sáng nay em đã nhận được một nụ cười từ chị. Em nghĩ chắc chị có nụ cười duyên dáng lắm. Em chỉ không hiểu Cua cười thì như thế nào ha?

 46. dạo ni blog nhà KuA có bao nhiêu người mới ,người mô cũng thú vị, lãng mạn..Xinh cứ chung cha chung chiêng, lúng la lúng liếng!

 47. Không phải tui muốn cạnh tranh với EX nhưng mừ vô quán chỉ có chủ quán và nhàchùa là đàn ông con trai (ý mà có Bác Đòan nữa, nhưng bác ấy già gân thí mồ cưa sao nổi), nhà chùa thì ăn chay kỹ quá, thứ gì cũng chay nên có lúng la lúng liếng cũng uổng công. Bác Phay Văn và Bác Đồ Trọc thì lâu lâu đáo qua một bận, ăn thua gì. Dậy tui tô son điểm phấn để làm chi? chẳng lẽ để cưa EX à?

 48. Hic! chỉ có đọc thôi thì làm sao em phân biệt được giới nào. Cũng như bức tranh Bãi Giữa của anh Cua em đọc gần cả tháng mà vẫn không biết thuộc…giới nào. Mới đầu …nó là doi dài nằm giữa trung tâm, lúc to lúc nhỏ, lúc lên lúc xuống, sau đó nó là vùng rừng rậm hoang vu nơi đàn ông đủ mọi lứa tuổi tụ về..

 49. Sao zậy? Họ là thánh nhân à?
  Mình nhớ bài thơ về Bãi giữa hay lắm nè.
  Thức khuya mới biết rằng đêm…vắn
  Chỉ có em thôi mới thật dài
  Anh muốn hôn từ gót chân lên trán
  Hôn đến giữa chừng…
  đã sớm mai!
  Xinh như em xinh và chau bac ba chắc phải tới…tết!

 50. Đu đưa mãi giữa bãi thế anh Kua? Tìm chỗ lùm đám nào đi nhé. Gửi ngay cho anh Kua một bài rừng cho rậm đám, mai kia nhỡ hết rừng thì ta sẽ còn một chút gì để nhớ.

 51. Sau Bãi Giữa sẽ là:” Bãi trước và Bãi Sau mãi mãi là của nhau, anh như bãi cát dài, em muốn là ngọn sóng” đó cả nhà à!
  Anh KuA đang lên dự án!

 52. Chán cãi nhau lắm. Lại thùy mị đây

 53. hôm nào hẹn gặp xinh trước hàng cá khô nhé

 54. cái mùi đấy rất thi vị.Chịu được là “chịu” cả đời luôn

 55. Gần 400 cái còm vun vén cho “Bãi Giữa” tới năm nay, SÓC bón thêm một còm nữa thì vùng đất trống đang đốt cỏ phát hoang có khi nhờ thế mà mọc lên bao nhiu là cây trái và thuyền xuồng.. lên đời luôn anh Cua nhỉ! 😀
  Những tấm ảnh của anh, làm SÓC nhớ hồi tháng 4 năm 1975 cả nhà đi làm rẫy…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s