CẢNG LIÊN HỢP MŨI ĐIỆN – KHE GÀ HAY GẠCH NỐI ĐẤT LIỀN VỚI “ĐƯỜNG LƯỠI BÒ” TRÊN BIỂN ĐÔNG?

(Giới thiệu với bà con bài viết của bác Đoàn Nam Sinh)

Mũi Điện Khe Gà là tên gọi từ khi có ngọn hải đăng trên đảo Gà (Kê dữ, theo Đại Nam thực lục). Giữa đào Gà với đất liển là một khe sâu chừng vài sải, rộng khi nước lên chỉ ngoài ba trăm sải nên được gọi là Khê Gà, người Pháp phiên âm và ghi thành Kéga.

Khe Gà nhìn từ ngoài biển.

 

Từ đỉnh ngọn đèn biển ở tầm 65 mét, lúc nước kiệt nhìn về phía đông thấy có nét chiếc đầu gà gồ lên sau sống cổ sạn đá và sải cánh.

Mũi đảo Gà nhìn từ đỉnh tháp đèn..

Cũng nhìn về hướng cặp ven bờ, phía xa là các resort với bãi cát vàng, nước trong xanh và biển sâu hơn mười bảy sải.

Cảng Liên hợp tương lai nhìn từ đỉnh tháp đèn biển.

 

 

Thử nhìn lại vị trí này trên không ảnh 1, ai cũng thấy vùng này vực sâu đáng để xây dựng cảng với lượng bốc dỡ 3,5 triệu tấn bô-xít trong giai đoạn 1 và 35 triệu tấn năm 2020, cuối giai đoạn 2.

So sánh với “đường lưỡi bò” do phía Trung quốc vô cớ đòi hỏi, trên đoạn đầu lưỡi, đường tham bá chín khúc phủ trùm lên vùng biển sâu phía đông nước ta.

 1.Vị trí mũi Điện Khe Gà trên đất liền.          

2. “Lưỡi bò tham vọng” trên biển Đông Việt Nam.

 

Kế hoạch xây dựng cảng lẽ ra đã khởi công từ năm trước, nay đã trễ thêm một năm nữa là ba. Số tiền dự định xây dựng lên đến cả tỉ đô-la Mỹ, bước đầu do TKV chi ra thuê Tây Ban Nha quy hoạch, thiết kế gồm 3 đê chắn sóng, cầu cảng và 3 bến cảng…

Có 12 dự án xây dựng resort đã phải đình chỉ, tính từ resort Đá Đỏ đến Khe Gà, khoảng 2km mặt đường, tương đương với phần bờ biển, khoảng 400 tỉ tiền đền bù.

Việc xây dựng cảng bô-xít với năng lực bốc dỡ như trên sẽ được thực hiện cũng bằng tiền của Trung quốc, để bán alumina cho Trung quốc mà TKV là nơi tiêu những đồng tiền do chính phủ trót vay mượn, nhằm khai thác tài nguyên bán rẻ chỉ nhằm tăng GDP hào nhoáng.

Nhân lực thi công theo cách này chắc chắn là người Trung quốc, với cả chục năm xây dựng ắt sẽ thành làng thành xã với vợ bản xứ và con lai Ba Tàu.

Con đường lớn dự kiến sẽ từ đây kéo lên đường 23 sau núi Tà Cú, cắt ngang quốc lộ I A về hướng Tánh Linh và băng sang Lâm Đồng nối với lộ lớn Đạ Huoai – Bù Đăng, Đăk Nông để chở nguồn alumina Nhân Cơ và từ Kam Pu Chea sau này. Đường này còn gồm một nhánh rẻ từ Đạ Tẻh lên Lộc Bắc lấy nguồn alumina Tân Ray. Không biết bao nhiêu rừng và đất rừng của cả Vườn quốc gia sẽ bị tàn phá.

Thử nhìn lại các cảng than vùng Đông Bắc, ở đâu không khí và nước cũng đen thui lui, ta có thể hình dung chỉ sau khi đưa cảng vào sử dụng thì toàn bộ vịnh Phan Thiết sẽ chết vì ô nhiễm bùn bụi, chất kiềm dư của alumina,… Hàng chục ngàn ngư dân và nghề làm nước mắm nổi tiếng biết sẽ về đâu ?

Ai cũng biết hải đăng Kê Gà nổi tiếng là một nơi danh thắng, một công trình kiến trúc đá tuyệt vời, lâu đời nhất trong những hải đăng nước ta, xây dựng từ 1899 và là hải đăng lớn thứ nhì, cao 35 mét, đèn rọi ở độ cao 65 mét. Đây cũng là cao độ lý tưởng để khai thác điện gió đang được triển khai ở huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Đoạn vịnh biển như hai cánh ôm mũi đảo Gà này là đoạn sạch sẽ nhất, hoang sơ nhất còn sót lại trong vịnh Phan Thiết tính từ thị xã Lagi, lại gần thành phố HCM hơn Mũi Né và gần sát núi Tà Cú, một danh thắng khác của nước ta.

Bụi đỏ sẽ tiêu diệt dần khu hệ thực vật đặc hữu còn sót lại ở Tà Cú và vùng lân cận, bùn đỏ sẽ dần dần biến vùng vịnh này thành vịnh đỏ, không phải thủy triều đỏ do hồng tảo hay cát đỏ như Ghềnh Son, mà là Alumina-Bôxit.

Hiển nhiên là tàu trọng tải lớn của Trung quốc sẽ vào đây ăn hàng. Sẽ có những ụ tàu để chăm sóc, sửa chữa tàu. Sẽ phải có những kho lẫm lớn đủ dự trữ khi chờ tàu. Sẽ có dinh cơ quản lý, bảo vệ, cảng vụ,… Đương nhiên, chúng ta phải nghĩ đến “đường lưỡi bò” sẽ được “thực tế” công nhận.

Vì bất cứ lý do gì như dựng chuyện hải tặc, thì hải giám, hải tuần và cả ba thứ hải khác nữa đều có cớ để cập bờ bảo vệ quyền lợi của chúng, và có thể vì lý do nhân đạo vào núp gió bão chẳng hạn, thì cảng Mũi Điện Khe Gà này còn đáng giá hơn cái dàn khoan sâu ngót tỉ đô-la sắp hạ neo.

Một cảng ít chịu bão nhất của miền Trung này sẽ còn thuận tiện bằng mấy lần chiếc Thi Lang khi “đường lưỡi bò” tham lam và nham hiểm kia đã có lối nối bờ. Hơn nữa, chính nó là cảng và là đường chiến lược ra biển đông ViệtNamcho KPC nếu liên minh quân sự và kinh tế TQ-KPC hình thành. Đây chính là đường thòng lọng thắt chúng ta lại ở vĩ tuyến 13 như đã có lần Mao và Chu mơ ước giữa thế kỷ trước.

Những con đường lớn, hiện đại mà TQ đã đầu tư cho KPC từ Nam Lào xuống tận Kratchea, Snoul,… rẽ nhánh qua Mun-đôn ki-ri, Nat-ta-ra-ki-ri,… ngoài mục tiêu khai thác tài nguyên Bô-xit, Vôn-phram,…của KPC cũng còn kèm theo nhiều hậu ý, ai cũng cần phải tỉnh táo.

 Sài gòn,ngày 26/06/’11.

                                                                           ĐOÀN NAM SINH

P/s: Cách đây mấy tháng tôi có đi chơi qua Kê gà, thấy một loạt các khu rì zọt xung quanh đó xây xong rồi bỏ hoang mà không hiểu tại sao.

Nhân thể giới thiệu với bà con vài tấm ảnh tôi đã chụp cảnh Kê gà trong chuyến đi đó.

Hải đăng Kê gà nhìn từ một rì zọt bỏ hoang

Bãi biển trước khu rì zọt bỏ hoang

Từ xóm ven biển này có thể thuê thuyền ra chơi ngoài hải đăng
Advertisements

259 responses to “CẢNG LIÊN HỢP MŨI ĐIỆN – KHE GÀ HAY GẠCH NỐI ĐẤT LIỀN VỚI “ĐƯỜNG LƯỠI BÒ” TRÊN BIỂN ĐÔNG?

 1. Tem nè anh, cảm ơn anh về chùm ảnh

 2. Túm lại là nguy hiểm đúng không anh KuA?
  Dừng lại ngay! em chỉ đạo rứa!

 3. Pingback: Tin thứ Ba, 28-6-2011 « BA SÀM

 4. Ối giời ! bác này phản động , bản đồ Việt Nam thiếu giề mà lại lấy bản đồ trung của có biển nam trung hoa thế kia .

  • Bác Mõ cứ đùa 😀 . Bản đồ này chắc bác Đoàn lấy trên Gugồ, tên này đã có từ lâu. Cũng như Indochina thôi, có ai nói Đông dương là của Tàu hay của Ấn đâu? 😀

 5. Bác Sinh ngồi nhậu bia tầu với vịt bắc kinh xong biêng biêng viết bài này hay quá

 6. Ối giời, các bác cứ thi nhau mà kiến nghi, biểu tình nhá, nhìn đây này, chúng nó làm như vầy thì các bác có mà chống cccc
  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-06-28-khi-nguoi-viet-nam-xay-pho-danh-rieng-cho-nguoi-hoa-

 7. Một cách khái quát nhất, em có thể nói với các bác rằng “chủ trương giải quyết mọi vấn đề, trong đó có vấn đề biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, thông qua đối thoại và trên cơ sở luật pháp quốc tế.”. Đấy, quan điểm của em là thế 😀

 8. Tưởng tượng quá thế em xinh, liệu lúc vắng thì vũ trang bằng các bản quảng cáo “khoan cắt Bê tông” quanh nhà nhé.
  Achile còn cái gót chân mềm yếu kia mà, họ có phải là một thể thống nhất đâu, mấy chục phần trăm là Nguyên, chừng ấy nữa là Mãn, chút Hán Tạng và nhiều chút khác. Nội tạng chúng mà mở ra thì cũng bốc mùi còn quá hủ mắm.

  • Bác Đoàn: Đau một nỗi là về căn bản thì họ và mình đều xây nhà trên những cái nền giống nhau và bằng những vật liệu giống nhau, chỉ khác đôi chút cái tổng mặt bằng …

  • Vơ..â..ng.., nhà em cũng nghĩ vậy, giả vờ oral cho phát rồi cắn đứt luôn, hết giăng hoa bác nhể

   • Đúng là võ của Xinh, Xinh giữ bản quyền 😀

   • Đề nghị Xinh nên giữ mồm giữ miệng, những mánh mần ăn hay dằn mặt ai đới , phải biết gìn dữ như con ngươi của mắt mình, nỏ được bô bô oang oang trên net kẻo bán sới đi chỗ khác bây chừ.Kinh nghiệm ni nên học tập và mần theo cua dong, đã có lần 1 kí giả định chọc ngoáy hỏi về kinh nghiệm rút công trình xây dựng.Cua trả nhời rất thuyết phục và vẫn bảo đảm được tính tuyệt mật : Khi mô về hưu sẽ viết 1 quyển sách về vấn đề ni. he he ..

 9. Rất kính nể sự uyên bác của bác ĐNS, nhưng mà thú thật GC ít kiến thức về đề tài ni nên chỉ biết xem , mà nỏ góp ý được chi.Ngay cả cái tên thị xã La gi cũng mới nghe…gần đây

 10. Hồi mình ở quân đôi. Ốm đi bệnh xá, khắp các thân cây, cột điện đều có treo biển nhắc nhở bệnh nhân: ” Tin tưởng chuyên môn- Yên tâm điều trị”. Nhờ vào khẩu hiệu này mà khối bệnh nhân khỏi bệnh đấy.

  • Bác nói quá chuẩn. Nhờ vào khẩu hiệu này mà khối bệnh nhân khỏi bệnh, ai không khỏi thì cũng không còn cơ hội nghi ngờ nữa 😀

   • Mr. KuA nhớ ngày xưa thuốc Xuyên tâm liên chữa bách bệnh không?

    • Bác sĩ hồi đó nhàn nhỉ, chỉ kê có 1 loại thuốc thì cần gì phải khám 😀

    • Hn có trí nhớ tuyệt vời thật, hồi nớ ngành Y tế nác ta hình như chỉ có 2 món “thần dược” điều trị bách bệnh tiêu tán, vạn chứng tiêu trừ..ha hahahahh đó là Xuyên tâm niên như HN vừa nói và thêm Khung chỉ nữa.GC nhớ đến chết cái mùi hăng hắc của mấy vị thuốc ấy

     • Em hồi đó còn nhớ mẹ dọa cho uống xuyên tâm liên thì chạy lên trời luôn, còn nhỏ nên không uống cả viên, mẹ phải nghiền nhỏ ra, đắng nghét và màu xanh xanh vương vào quần áo thì vĩnh viễn không tẩy được thì phải?

      • Hà Linh có trí nhớ siêu thât, anh chịu, hình như thuốc có màu nâu vàng, mùi thơm hắc chứ không đắng lắm thì phẩy …

       • màu nâu vàng là viên tê ta xi lin anh ạ, trẻ con thời em đa số bị răng vàng khè vì uống viên đó!

       • Đoàn nam Sinh

        Biết tại sao thôi không dùng xuyên tâm liên nữa không, nông dân đem ra phơi thuốc dọc lộ, Dược đem về nghiền tuyển vo viên xong trứng giun vẫn còn nguyên. Sau một thời gian thực hiện chủ trương: Y Dược VN vừa hồng vừa chuyên/ Một trăm thứ bệnh cũng xuyên tâm liên đứng đầu… số người nhiễm giun đũa lợn, sán lá gan bò, giun chó,…tăng đột biến. Tiền nhập thuốc giun còn bằng mấy lần nhập thuốc khác, đành thôi.

       • Hàlinh: Thuốc tê ta về sau làm gì có, chỉ có Xuyên tâm …

       • Bác Đoàn: Bác cứ nói thế chứ, giun sán uống Xuyên tâm thì chết hết rồi. Bị giun sán nhiều là tại dân trí thấp và bọn phản động nó phá hoại đấy chứ..

     • Bác Cú: Thuốc bột Khung chỉ hình như là sinh ra khi người ta không thích nén nó thành viên nữa, mà viên nén có tên là Xuyên tâm liên …

     • Bác y sĩ trạm xá xã em ai ốm đau gì cũng đằn ra bôi cho ít thuốc đỏ vào bụng trước tiên rồi mới đoán bệnh.
      Nhẹ thì cho về luôn, nặng thì tiêm cho phát nước cất vào tay là xong, ấy thế mà khỏi được ối người đấy

      • Riêng Xinh thì chỉ cần tiêm, không cần nước cất 😀

       • Đúng đúng, trúng phóc, Xinh nhà miềng rất dễ tính.Có lần đến lượt Xinh thì xi lanh bị kẹt ..bí quá anh Y sĩ xã chạy ra trại chăn nuôi mượn tạm cái Xi lanh tiêm trâu bò về to bằng cái đèn pin con thỏ tiêm cho Xinh..ấy rứa mà Xinh lặc lô lại cười rinh rích..

       • Xi lanh gì mà to thế, không tiêm lung tung được. Sao bác không nói rõ là tiêm vào đâu?

      • em XInh nói thì chị nhớ ra hồi đó trẻ con nhiều đứa bị bôi thuốc gì xanh lè chống muỗi với lại mụn nhọt ..thuốc đỏ thì chị quên hẳn!

      • Có một cô bé xinh đẹp như em xinh đi khám bệnh. Khám xong ra ngoài, mẹ cô bé hỏi bác sỹ khám thế nào. Cô bé trả lời rằng hôm nay bác sỹ để quên cái ống nghe ở nhà nên bác sỹ khám cho con bằng cách áp tai dí mũi vào ngực con để nghe.
       Mẹ cô bé thất kinh nhưng rồi cũng lấy lại bình tĩnh, bà nói với cô con gái xinh đẹp rằng.
       – May mà hôm nay ông bác sỹ quên ống nghe đấy con ạ chứ ông ấy mà quên kim tiêm thì toi đời con đấy con ơi.

    • Nhớ, nhớ. Hồi đó mình nghe kể ở 1 bệnh viện đa khoa tỉnh nọ trồng toàn cây này để làm thuốc. Rồi cũng thu hoạch, bào chế. Bênh nhân uống vào mắc thêm bệnh lao phổi. Nguyên nhân: cây trồng trong khuôn viên trại lao, bệnh nhân lao ở lầu 2, 3 khạc nhổ qua cửa sổ, xuống tàn cây, rồi vi trùng lao… đi vào thuốc xuyên tâm liên! Chỉ được nghe kể thế, mình không biết có ai thêm mắm muối gì vào không.

     • Nỏ biết Phây mang giới tính chi mà ăn lói ngoa ngoắt quá…kinh, y như ngày xưa có chuyện 1 chị công nhân làm nác mắm ngã vô bể “chượp” chết đuối, hàng tháng sau mới phát hiện. Xưởng nác mắm tiếc của cứ đóng thùng mang ra bán ở các cửa hàng mậu dịch quốc doanh.

      • Chuyện nác mắm thì ngay cả mắm Chin-su đang nổi tiếng ở VN cũng thế. Cứ vào nhà chượp, bể chượp xem, chắc chắn về bỏ nước mắm. Chuột, dán và…đều có trong xác mắm. Còn vào chỗ làm nước tương, hắc xì dầu thì ôi thôi, miễn bàn. Trót biết thì nên tự làm muối vừng muối đậu ăn cho chắc.

      • Bác Cú: Kiểu như cô Tấm làm mắm cô Cám rồi mang biếu dì ghẻ ấy nhỉ. Ui chao, chuyện kinh dị thế mà bộ giáo dục cũng mang vào nhà trường dạy học sinh cơ đấy. Em ngoa ngắt còn thua xa bộ GD bác ạ.

       • Mà không biết nguyên thủy truyện Tấm Cám có tình tiết này không nữa. Bây giờ không còn tin được cái gì nữa mới đau chứ.

      • Bác Cú: Nghe chuyện của bác mà sợ nước mắm đến ngày mai !!!

     • Phay Van: “Không biết có ai thêm mắm muối gì vào không”.
      Chắc là không, vì mắm muối phải mua. Nhưng những thứ của bệnh nhân lao ở lầu 2, 3 thì chắc là có 😦

 11. Việc đầu tiên là xin cảm ơn anh ĐNS đã cho anh em biết thêm được thông tin quý giá. Còn nghe đâu đợt này quyết tâm khai thác bôxit nhưng chuyển chủ đầu tư cho nước khác. Bộ chính tri đang bàn. 😆

  • Dạo này em biết bác bận vì không thấy bài mới, hóa ra bác bận họp 😀

   • Thế mà nghe bảo bàn rồi, ngưng tất. Không có cao tốc, bô-xit, vỉa than sông Hồng, thuê đất thuê rừng gì nữa. Đc trước được 300 thì dc này cũng phải từ đấy giở lên mới khởi động chứ, cả một chủ trương có hậu thuẫn 1T9 tay búa và 2T tay liềm chứ ít đâu. Khó lắm khó lắm! Muốn cho khối phản biện im lặng đồng thuận thì phải chi phí chuyên chính gần nửa, mua chộc bao nhiêu, khống chế bao nhiêu…chứ chơi à. Tạm ngưng, mà cả xong hãy có NQ mới trong tình hình mới. TW bẩu thế đấy.

 12. Tuyệt vời, một vùng đất ngủ bỗng dưng bừng dậy hóa nàng tiên,… nếu kết hợp thêm cái cao ốc nữa thì đây là… siêu nàng tiên ! Chúng ta phải cảm ơn sự quan tâm và sáng suốt lãnh đạo,…
  mảnh đất ngàn năm ngủ yên bỗng dưng trở thành một vùng kinh tế mở đa chiều,…
  Hay, hay lắm.
  Ước gì đất nước chúng ta có nhiều hơn nữa những nàng tiên thế này.

  • Em nghe đồn cách đây hơn chục năm thì Mũi Né vẫn chưa được mấy người biêt tới. Còn bây giờ suốt hai chục câu số từ Phan Thiết vào tới Mũi Né hầu như không còn chỗ cho ai muốn xuống tắm biển tự do, vì tất cả đã được chia lô, trở thành các khu nghỉ dưỡng cho các ông chủ thu tiền …
   Nhiều tiên thì chỉ béo các đại gia thôi, bác có phải là đại gia không? Em thì không rồi.

   • Chán, thế mà anh cứ kêu gào giữ nước, giữ hộ chúng nó à? đám đại gia í

    • Thì chỗ nào mà các đại gia chưa mua thì mình giữ vậy.

     • Thôi thì Cua dong với Xinh lặc lô bảo nhau giữ lấy cái cửa của mình ( cấm cua nói tắt) , lấy chỗ mần ăn vậy. Thời bây chừ cứ thò ra tí đất mô ven biển là bọn Đại gia, đại già chúng câu kết mua sạch, mà giá cả toàn do bọn cán bộ nhà nác thông đồng với chúng định giá rẻ như cho không. Các Vùng biển đẹp như Cửa lò, Cửa Hội Cửa Lạch..của Ba đồn.. rồi cả mấy chỗ đẹp tít tận cùng đất nác quê bác D như Rạch Chim, Xẻo Bướm…chúng cũng nỏ tha ..đến nỗi bọ Nập phải bán sới, dinh tê Sài gòn chật dí chật dị.. sinh nhai.

    • Thằng bạn tôi tâm sự:
     “Hôm nọ vợ mình bảo: Em mất nước rồi anh ạ. Mình an ủi vợ: Nước mất thì nhà phải tan. Đêm hôm đó vợ mình khóc suốt đêm vì mất nước.”

      • VTN nỏ kể hết, đúng như câu ca dao : ngài khôn ăn lói lửa chừng, để cho người hết nửa mừng , nửa lo.Theo những số liệu của “Hộp đen” tiết lộ thì VTN bựa đó còn nói trong nác mắt lã chã như ri : Em đừng buồn nữa, để 2 chúng ta khỏi rơi vô cảnh ” nước mất, nhà tan” thì bắt đầu từ mai , anh sẽ ngược xuôi nam bắc, đi gặp các phụ nữ tuổi như em hỏi họ cách giữ dìn Nước.Em mở kho vũ khí hạt nhân của gia đình đưa cho anh 100 triệu làm lộ phí, nếu thấy anh lâu về thì đừng sốt ruột

       • Đoàn nam Sinh

        Các anh thì không sợ mệt sợ mỏi, chỉ sợ mềm. Các chị thỉ không sợ khó sợ khổ, chỉ sợ khô.
        Các anh luôn sợ không có chỗ đứng, các chị lại sợ chưa khát đã dzô. Tội thế!

       • Bác Cú: Em sợ có bi nhiêu thì chẳng đủ xuôi ngược Nam Bắc đâu, chỉ được oăn uây tịc kít thôi 😀

       • Bác Đoàn: Đời hóa ra nhiều khi dở quá bác ạ.

      • Bác Hà Bắc: Bác không hiểu thì em làm sao mà hiểu được? 🙂

     • Bác Văn: Nghe nỗi niềm cũng đau giống như trong chuyện của bác Phọt phẹt ấy bác nhỉ 😀

 13. Bài nhiều tư liệu đáng để nghiền ngẫm, em in ra để lát nữa ra quán cafe đọc, giờ chưa dám còm lung tung 😛

 14. Pingback: Tin thứ Ba, 28-6-2011 « Em Ba Sàm

 15. Thử tái hiện năm 1979, anh Tàu thúc thằng em Cam đòi miếng chả Chiêm thành ngày xưa. Ct về học tiếng Khơme cho nó chắc.

 16. Muốn xây gì thì xây, phải đảm bảo hai yếu tố: Môi trường và quốc phòng. Tàu hàng lớn của Trung cộng vào ăn hàng được, thì tàu chiến bự chả dại gì không vào khi có điều kiện!

  • Bác Mô:
   Yếu tố môi trường thì TKV đã giải quyết rất tốt ở Quảng ninh rồi bác ạ, đi qua vùng náo thấy đen sì là biết vùng này khai thác than. Một loạt các nhà máy tuyển quặng (sắt, đồng, apatít v.v…) ở gần biên giới cũng rưa rứa, đã có những lời đảm bảo rất thuyết phục.
   Yếu tố quốc phòng thì cũng như chuyện cho thuê rừng phòng hộ, hay chuyện lao động TQ vào Tây nguyên đông như quân Nguyên, cũng không có vấn đề gì.
   Tóm lại là rất yên tâm, có quyết tâm chính trị rồi thì cái gì dân cũng không phải lo.

 17. Chào các bác, hôm nay thứ 6 rồi đấy, chúc các bác cuối tuần vui nhiều nhé, tranh thủ mà đi tắm biển đi không thì mấy hôm nữa người ta cắm biển cấm dân An nam thì hết cơ hội

 18. Chùm ảnh thú vị quá.
  Chúc chú những ngày nghỉ mà không nghỉ với mọi người.

 19. em đang nghe quốc ca của các nước, hay wa… Hà nội bắt đầu giở gió rồi đấy, cua ạ…

 20. Nhachuaanchay : HNH = tên vở tuồng Hồ Nguyệt cô hóa Cáo..mà diễn vở này ai muốn vô xem đều phải mua vé bằng Đô la ?

 21. Ngày mai chúa nhật đầu tháng 7, không biết dân ta còn biểu tình không bác?

 22. Em đọc đi đọc lại bài này của bác Đoàn Nam Sinh đến lần thứ một chục, càng đọc càng không hiểu nổi: một cái cảng nằm ngay trọng địa như thế mà lại giao cho người anh em điêu toa tráo trở thi công và khai thác, thật chẳng khác nào tự tròng thòng lọng vào cổ rồi đưa đầu dây thừng cho “bạn” nắm; bác Đoàn Nam Sinh nhìn ra được vấn đề thì chẳng lẽ các bậc chăn dân cầm cân nảy mực lại chẳng nhìn ra, vậy mà vẫn xuôi tay đồng thuận. Vận nước Nam cơ hồ đến hồi tàn mạt thật rồi chăng?

  • ĐC Ngựa mới nhớn LVH ( hình) ni đáng phải cho vô tổ HN , HB sinh hoạt kiểm điểm vì nhiễm vi rút “Diễn biến” rồi. Đ và nhà nác sau khi rút về hậu cứ , chỉnh đốn sửa sai ít lâu, nay sắp sửa đưa ra “trình” Quốc hội phê chuẩn dự án “cho nác ngoài thuê đất nhiều và lâu hơn nữa ” như rứa ta vừ đỡ tốn nhân lực bảo vệ, tuần tra, canh gác. Tiếp đến dự án Đường sắt cao tốc cũng vậy, dựa trên phương châm tin tưởng 16 chữ vàng và..triết lí IQ kết hợp với tính thực dụng nông dân như đại biểu nào đó : Vốn người ta cho mình vay, chả nhẽ không làm ?

  • Bác Lý nói ngược rồi, đúng ra là “bác Đoàn Nam Sinh không nhìn ra được vấn đề, chỉ có các bậc chăn dân cầm cân nảy mực mới nhìn ra, cho nên mới giơ tay đồng thuận”.
   Rừng biên giới còn cho thuê được, trên nóc nhà Đông dương còn dùng để chứa bùn đỏ được thì sợ gì cái sợi dây thừng?

  • Ai cũng thấy, chỉ một ( số) người không… nói ra mà thôi !

 23. Nhà cháu téo hiểu mới hỏi, ai dè bác Cú bác Cua giải thích cứ như đổ he he cứt vào củ sọ cháu ấy! Thôi cảm ơn hai bác, để nhà cháu đi hỏi cô Em he he gì Xinh hay bác gì Hồ he he Xuân Sơn cho chắc! 😛

 24. Một đằng bảo trên rất hiểu dưới nên đồng thuận- dưới lên trên xuống nhịp nhàng. Một đằng nói chả lẽ trên không hiểu, cứ làm liều- dưới đang lên trên dấn xuống.
  Trong chăn mới biết…đêm dài, rận trong chăn mới khiến ngài…thức đêm.
  He he !
  Nếu trên quyết dưới liệt thì sao, vẫn là một đôi quyết liệt đấy chứ. Thử nghĩ hội nghị mà dưới dơ tay trên lắc nguầy nguậy thì sao, tắt micro đi à ?
  Lạm bàn chuyện dưới trên thế cho sáng vận. GC và LVH và CĐ và HL nhẩy.

 25. Bài ni mà gời đăng được báo lề phài, ắc có tiếng vang lớn. (Anh Mô ời, được hông dậy?)

 26. Gửi anh những hình ảnh về mũi Kê Gà, và đường đến ngọn Hải Đăng

  http://vn.360plus.yahoo.com/phuonglan1hanoi/article?mid=15

 27. Gửi anh những hình ảnh về mũi Kê Gà, và đường đến ngọn Hải Đăng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s