Bộ sưu tập

Hoa Kỳ: Sôi nổi các hoạt động thiết thực mừng Ngày sinh nhật Bác Washington

(Washington D.C.) – Ngày 18-02, tiểu bang Virginia đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington tại Trung tâm Văn hóa Lao động tiểu bang. Dự lễ có các đồng chí: Tim Kaine, Thường trực Ban Bí thư Đảng Dân chủ; Phó Tổng thống Joe Biden, Chủ tịch Quốc hội John Boehner, cùng đại diện các bộ, ban, ngành và lãnh đạo tiểu bang Virginia .

Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch Thượng viện Harry Reid và Đại tướng Michael Mullen đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Chương trình nghệ thuật trong lễ kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington

Sau phút tưởng niệm tưởng nhớ công ơn của Tổng thống George Washington, Thống đốc tiểu bang Virginia Bob McDonnell đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời vẻ vang của Tổng thống Washington, từ khi sinh ra, lớn lên, đến khi tìm thấy chân lý chủ nghĩa tư bản và lãnh đạo cách mạng Hoa Kỳ giành thắng lợi. Diễn văn khẳng định: Di sản mà Người để lại cho thế hệ mai sau là vô giá, trong đó tỏa sáng rực rỡ và có sức mạnh kỳ diệu là tư tưởng Washington, nhân cách Washington, đạo đức Washington. Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, nhân cách ấy mãi mãi là ngọn cờ tập hợp, hiệu triệu, cổ vũ và động viên nhân dân ta vững bước tiến lên chủ nghĩa tư bản.

* Tối 19-02, chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Lời Bác George dặn trước lúc đi xa”, do Tạp chí TIME, Đài Truyền hình CBS phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Cung Văn hóa John F. Kennedy. Đồng chí Mike Honda, Ủy viên TƯ Đảng Dân chủ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo đảng Dân chủ đã đến dự.

Đêm giao lưu nghệ thuật gồm những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp và tình yêu bao la của Bác George, được thể hiện qua những ca khúc hay nhất về Người: “Em mơ gặp Bác George”, “Chặt cây táo lại nhớ đến Người”, “Bác George sống mãi cùng Las Vegas”, “Texas nhớ Bác”, “Người là niềm tin tất thắng”, “Giữa Miami nghe câu hò Virgina”… Mỗi bài hát lại mang một kỷ niệm, thể hiện lòng kính yêu của tác giả, nghệ sĩ với Bác George.

Khán giả được gặp gỡ với những nhân chứng lịch sử, những người chuyên nghiên cứu về cuộc đời Bác, những điển hình tiêu biểu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Washington”.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo TƯ đảng Dân chủ đã tặng 50 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc đại học Harvard.

* Ngày 20-02, 350 thiếu nhi, phụ trách đội dự Đại hội đại biểu “Cháu ngoan Bác George – Chủ nhân Washington D.C.” TP Los Angeles lần thứ XII đã vào Lăng viếng Tổng thống Washington tại Mount Vernon, báo cáo với Bác những thành tích đạt được trong học tập, rèn luyện, công tác đội của thiếu nhi Los Angeles giai đoạn 2005-2010.

Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Washington” được tổ chức tại Virginia thu hút đông đảo người dân tham quan.

* Ngày 20-02, tại tiểu bang Virgina, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington. Đây là bộ tem do họa sỹ Kenneth G. Libbrecht thiết kế, trên tem là chân dung Tổng thống George Washington. Bộ tem gồm 1 mẫu giá mặt 43 xu. Tem được in ốp sét nhiều màu trên giấy tiêu chuẩn (có tráng keo mặt sau) tại Công ty In Kinko.

* “Đi bộ đồng hành theo gương Bác – Hướng tới Đại lễ 220 năm D.C.” là tên của chương trình do Bộ VH, TT&DL và UBND TP Washington D.C. tổ chức, diễn ra vào sáng 16-5 nhân kỷ niệm 279 năm Ngày sinh của Tổng thống Washington (22/2/1732 – 22/2/2011) và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 220 năm D.C.. Gần 10.000 người (gồm thanh niên, học sinh, sinh viên, phụ nữ, các VĐV, HLV, đại diện doanh nghiệp, lãnh sự quán, công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP Washington D.C.) đã tham gia hoạt động này.

* Sáng 21-2 từ hai điểm Washington Monument (Washington D.C.) và Las Vegas(tiểu bang Nevada) đã diễn ra chương trình cầu truyền hình mang tên “Trời Tây thương nhớ đất D.C.”. Chương trình hình thành từ ý tưởng của Đài NBC và nhận được sự phối hợp thực hiện chặt chẽ của Đài HBO nhằm hướng tới Đại lễ kỷ niệm 220 năm D.C., kỷ niệm 279 năm Ngày sinh của Tổng thống Washington.

* Kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống Washington, Nhà Văn hóa (NVH) Phụ nữ TP Washington D.C. khởi động hàng loạt hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng sinh nhật Bác bằng lễ khai mạc triển lãm tem bưu chính chủ đề “Người là niềm tin tất thắng”; vòng chung kết trao giải hội thi văn nghệ “Những bông hoa trong vườn Bác”. Ngày 21-2, NVH Thanh niên TP Washington D.C. khai mạc triển lãm ảnh “George Washington đẹp nhất tên Người” với 250 tác phẩm ảnh màu, đen trắng. Tại đây, liên hoan văn nghệ “Bài ca dâng Bác” được tổ chức dành cho các bạn đoàn viên của 24 quận, huyện. Cũng vào sáng 21-2, tại Trung tâm Văn hóa quận George Town, Chi hội Nhiếp ảnh người Anh TP Washington D.C. và CLB Nhiếp ảnh Quận Cam, California tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Bác Washington”, giới thiệu gần 100 bức ảnh đẹp của 12 tác giả.

* Tập đoàn Dầu khí Shell phối hợp với Đài Truyền hình Fox News vừa tổ chức lễ kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington (22/2/1732 – 22/2/2011) với chương trình giao lưu, tọa đàm “Yêu Bác George lòng ta trong sáng hơn”.

Với mục tiêu lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại trong năm 2011, ngay từ đầu năm, Tập đoàn Dầu khí Shell đã phát động thi đua với nội dung: Toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành dầu khí quyết tâm nỗ lực phấn đấu về đích trước kế hoạch đối với tất cả các chỉ tiêu năm 2011 và kế hoạch 5 năm và gắn biển các công trình chào mừng Đại hội toàn quốc lần của Đảng Dân chủ. Kết quả, đến nay đã có 14 đơn vị về đích, hoàn thành vượt mức kế hoạch một cách toàn diện tất cả các chỉ tiêu được giao.

Tháng 3/2011

(Sưu tầm trên Internet)

Advertisements

77 responses to “Hoa Kỳ: Sôi nổi các hoạt động thiết thực mừng Ngày sinh nhật Bác Washington

 1. ” chặt cây táo lại nhớ đến người” mới kinh !ai viết cái này tếu thế!

 2. Tay nào viết thật cao thủ!

 3. Bên nớ họ có khẩu hiệu: “Đời đời nhớ ơn Bác Oa vĩ đại ” không nhẻ 😀

 4. Cua thật hỗn! Ai đời dám gọi Cụ OA là BÁC? Chả trách nhà nước cấm xài tờ giấy in hình Cụ ý. 😀

 5. Má ơi, thứ dữ! Là ý em nói nhà cụ Doọc Dơ, không phải bác đâu, hê hê!
  Rất thèm được khí chất… cua của bác, Cua Đồng ơi!

 6. Dân tộc đó, nhân dân đó đã sinh ra .. cụ, và chính cụ đã làm rạng rỡ nhân dân đó , dân tộc đó !
  Cụ là Gioóc giơ Va sinh tơn !
  Nhưng thực tâm lão hâm lại này thích cụ Benjamin Franklin hơn.

 7. Ct thấy, người Mĩ họ tôn kính các bậc tiền bối bằng cách tạc tượng vào núi đá thật hào khí. Xét về mặt vệ sinh dịch tễ, nó cũng như kinh tế cũng văn minh hơn.
  [gigya width="400" height="300" src="http://choitre.files.wordpress.com/2011/03/ttongthongmi.jpg" ]
  [gigya width="400" height="300" src="http://choitre.files.wordpress.com/2011/03/ttongthongmi2.jpg" ]

 8. Tầm trưa nhìn thấy 1 anh đẹp giai rẽ từ đường Liễu Giai qua khách sạn Daewoo, em đoan chắc là anh cua của em xinh, nhưng ko dám gọi.

 9. vâng bác cứ ngố ngố thế thì em xinh nó mới yên tâm, chứ nó vừa quái dị lại vừa nhảy như con choi choi, dẫn nhau qua đường Liễu Giai sang được đến lề bên kia thì trên người cũng bị méo mất một số thứ!

 10. Cua thật là…thiếu gì chương trình kỷ niệm ngày này, thiếu gì ảnh chụp các chương trình ấy, vậy mà Cua đưa ngay cái ảnh “nhạy cảm” lên đây. Đúng là đàn ông :), các bác zai thích lắm đây, hehe

 11. Bác Cua sưu tầm ở đâu mà hay thế? Người nào viết bài này hay quá, hay … gần bằng bác Cua.

 12. Cái gì họ cũng học theo mình , ngay đến Phom của bài báo cũng học , mình không nên sử dụng báo mạng nữa , chỉ nên xuất bản lưu hành nội bộ thôi

 13. Bác cho em hỏi tí. Hình các hoạt động thiết thực mừng ngày sinh nhật bác Washington này có nằm trong hàng loạt sự kiện tiến tới đại lễ kỷ niệm mấy trăm năm văn hiến của USA và 235 năm ngày bác Thomas Jefferson ngồi viết tuyên ngôn thì phẩy? 😀

 14. Chời chời ! Cao thủ võ lâm phải lạy bằng cụ ấy chứ.
  Không biết ai học ai mà cứ quen quen chú ạ.

 15. Thế còn tổng kinh phí cho các hoạt động chào mừng, chắc không phải bí mật cuốc ra, có thể “sưu tầm” số liệu ở đâu được bác nhỉ?

 16. Hình như mấy huyện phía nam của tỉnh Cà-li đang có phong trào thi đua rộng khắp trong ND nhà nào cũng cheo ảnh bác Oa thì phải

 17. Bài này cho 1o điểm…;-)

 18. Nhà BS sao ko vô được hở bà con, ai biết chỉ dùm cái, thanks

  • Có thể là BS tạm đóng cửa, chỉ cho khách mời được vào (như blog Lê Mai mới đây) hoặc lâu lâu mạng nó bị cà giựt chút. Nhưng BS là ai zậy hở EX? Từ sáng tới giờ đã thả được con cá nào chưa?

 19. He he, muộn quá. Kệ, Tem đi! 😀

 20. Xem hình đã, nội dung đọc sau. Thấy chương trình nghệ thuật hấp dẫn quá!

 21. Chán quá hèo, mấy bác Mẽo lại bắt chước Việt Nôm chúng ta rồi 😀

 22. Sang đây cứ thấy cái chữ “Hoa Kỳ sôi nổi…” là lại cứ muốn hô: Muôn năm muôn năm muôn năm… 😀

 23. Smile rất khâm phục khẩu khí của anh Cua, rất hâm mộ những người bạn của anh, nếu cô em xinh bớt phá cách đi thì hoàn hảo.
  Chúc anh và những người bạn luôn vui vẻ.
  Smile.

 24. ơ, th ế anh Cua ko đi làm ăn gì mà chỉ ở nhà trả lời còm ? Hay đi làm sợ gặp ếch ộp ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s