Bộ sưu tập

Thư gửi Kụ Rùa

Tp. HCM, ngày … tháng … năm 2011

Kụ Rùa kính yêu!

Lâu lắm rồi kon mới có dịp viết thư cho kụ. Một phần tại kon bận quá, kuộc sống kàng ngày kàng khó khăn kụ ạ, một phần kũng bởi kụ kó tuổi rồi, viết nhiều thư kóa sợ kụ đọc không kịp, mệt người, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe kủa kụ thì kon áy náy lắm.

Đầu thư kon xin gởi lời hỏi thăm sức khỏe kụ và gia đình, kùng bạn bè hàng xóm kủa kụ (tất nhiên là trừ bọn rùa tai đỏ rồi). Chắc kụ và mọi người vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt và ăn uống bình thường phải không ạ, (Hỏi thế thôi chứ dạo này kon chỉ cần đọc báo là biết ngay kụ đi đâu, làm gì, hắt hơi sổ mũi ra sao rồi, bây giờ kụ là hót boi, là năm bờ oăn đấy). Nhân nói chuyện ăn uống kủa kụ, kon kũng mạo muội thưa với kụ rằng bây giờ kụ là ikon kủa thời đại rồi, nên chuyện ăn uống kủa kụ chắc không thể như xưa được. Kụ kứ kệ xác bọn rùa riếc, ba ba … ăn gì thì ăn, bây giờ mình phải ăn kao lương mỹ vị, nem kông chả phượng cho nó xứng là người sang trọng, kụ nhé. Kụ kũng không phải nghĩ gì chuyện chúng nó đang kãi nhau xem kụ là ai. Kệ chúng nó, kụ là kụ, không phải bàn kãi gì hết. Đứa nào đòi xét AND kủa kụ, làm phiền đến kụ, kon sẽ a đê en nó luôn.

Kụ ạ, chẳng biết dạo này kụ kó hay hắt hơi không, chứ báo chí bây giờ không ngày nào thiếu tên kụ. Đủ mọi thứ chuyện, buồn kừi lắm kụ ạ. Chẳng bù cho ngày xưa, bao nhiêu năm chẳng ai biết đến kụ, mà nếu kó ai biết đến kụ thì người ta kòn tìm kách bắt kụ để ăn thịt. Nói dại chứ hồi đó mà kụ yếu như bây giờ thì chắc kụ die từ lâu rồi. Kũng may là bây giờ loài bò sát nhà mình lại được tôn vinh, kụ nhỉ, chứ không thì … chít. Chẳng lẽ bên Tây chúng nó kó mỗi kon bạch tuộc pôn piếc vớ vẩn gì đấy mà cũng làm ầm lên, đằng này kụ kòn hơn nó gấp vạn lần, không đáng để trên thì thành lập hội đồng này nọ để kứu kụ, dưới thì chen vai thích cánh trèo cây giẫm cỏ để đứng ngắm kụ hay sao kụ nhỉ, đó là tỏ lòng tôn kính chứ đâu phải là rỗi hơi, vô kông rồi nghề phải không kụ?

Kon kũng biết là kụ chẳng sốt ruột gì về kái chuyện kứu chữa hay giải kứu kụ đâu mà nhiều người kứ làm rộn lên. Chuyện kứu rùa thì phải chậm như rùa chứ kụ nhỉ, vội mà làm gì, vội thế thì hóa ra người ta chẳng chịu học tập và làm theo kụ, đúng không ạ? Mà một phần nguyên nhân chậm chạp nữa kon nghĩ kó lẽ là vì tuy kụ là ikon kủa thời đại nhưng kũng không thể bỏ koa kuộc sống kủa đám dân đen được, xăng tăng, điện tăng, sữa tăng, thuốc tây kũng tăng, đủ thứ tăng, rồi kòn chuyện biên giới hải đảo, chuyện xử kín ở Hà giang, chẳng lẽ không để ý koa một tí mà kứ chăm chắm vào kụ, nhỡ đâu bọn phản động nó lại nói lăng nhăng, nó diễn biến nhân dân (dù nhân dân ta rất anh hùng, rất sáng suốt nhưng dân trí thấp, mà bọn phản động thì rất xảo kuyệt và thâm xì độc), thì rất phiền, kụ nhỉ. Lúc đó thì kòn ai chăm kụ nữa?

Kụ thân mến, hôm vừa rồi đọc tin kụ nhảy ra khỏi lưới mà kon buồn kừi kóa. Kứ như là truyện X.30 phá lưới ấy. Kông nhận kụ già rồi mà vẫn kòn vui tính ghê. Dưng mà kụ làm thế dư luận lại nghi ngờ người ta ăn bớt tiền rồi mua lưới dởm, rồi bọn phản động nó lại koàng xiên sang chuyện tượng đài bị rỉ trên đồi thì khổ kác anh em lắm. Mà kụ kũng kó tuổi rồi, chơi đùa thế nhỡ kó chuyện gì thì khổ thân. Diễn hài thì đã kó diễn viên Công Lý rồi, Kụ kần gì phải diễn nữa.

Thư ngắn tình dài, thôi kon tạm dừng bút ở đây. Mà viết dài kóa chắc gì kụ đã kịp đọc hết, nghe nói lúc trị bệnh cho kụ người ta không cho đọc thư đâu, ảnh hưởng đến phác đồ.

Chúc kụ luôn mạnh khỏe, trẻ trung, sống mãi muôn đời. Non sông ta kó trở nên vẻ vang hay không, nước ta kó được sánh vai với kác nước thiên đường khác hay không là phụ thuộc vào sức khỏe kủa kụ đấy.

Kính chào kụ, một lần nữa chúc kụ mạnh khỏe.

P/s: Thư này kon không đề rõ tên và địa chỉ kủa kụ, nhưng chắc chắn bây giờ chỉ kần nói Kụ rùa là người ta biết ngay là kụ rồi. Thích thế chứ lị.

Advertisements

121 responses to “Thư gửi Kụ Rùa

 1. Trúng ló ăn si măng , xắt thép , bô sít và xắp tới là kao tốc thì chẳng nàm sao . Kụ đói kóa chót rại ăn có mỗi kon mèo trết mà trúng ló cứ nàm như ăn mất phần kủa trúng ló . Xao kụ không lói với trúng ló một kâu : Kụ nỏ ăn mèo trết thì kụ trưa cịp trết vì bịnh thời đã trết đói mạ ló dồi .

 2. HôM tRưỚc cOn ThẤy kỤ cHơI NgUyÊn kOn mÈo cHếT cOn đà đỊnH vIếT tHư cHo kỤ, hÔm kIa cOn tHấY cỤ vƯợT rÀo cOn bIếT cỤ lÀ mỘt kAo tHủ nÊn nHâN tIệN cỤ cHo cOn hỎi vỀ kỸ tHuẬt vÀo FaCeBoOk 😀

 3. Vừa qua Kụ thở không nổi nhưng buồn hơn là đám con cháu!
  Thờ̀ Ta nhưng không biết danh tánh, có đứa còn cho Ta là quái vật mới tệ!
  Có đứa ngâm kiú Tạ mà hổng biết bệnh gì, còn bảo Ta tình thương mến thương với Đảng và Hồ Cẩm Đào.
  Có đứa khinh ta ghẻ lở, đứa dùng lưới bắt, thằng đòi đưa lên thớt. Loạn!
  Kon nói chí phải, Ta rất thương lòng thành của Kon, Ta nghe theo chỉ đạo của Kon:
  “Bây giờ kụ là ikon kủa thời đại rồi, nên chuyện ăn uống kủa kụ chắc không thể như xưa được. Kụ kứ kệ xác bọn rùa riếc, ba ba … ăn gì thì ăn, bây giờ mình phải ăn kao lương mỹ vị, nem kông chả phượng cho nó xứng là người sang trọng, kụ nhé. Kụ kũng không phải nghĩ gì chuyện chúng nó đang kãi nhau xem kụ là ai. Kệ chúng nó, kụ là kụ, không phải bàn cãi gì hết.”

 4. Con nghĩ Kụ đã mệt đừ
  Thôi thì chẳng giám viết như cua đồng
  Chơi câu lục bát thả sông
  Chảy về nơi ấy Kụ không được buồn
  Có gì nhắn bác chuồn chuồn
  Lên tâu hoàng đế ngọn nguồn cụ nhen
  Dưới trần những kẻ dân đen
  Nghe tin cụ yếu mà nghèn nghẹn đau…
  Thôi con đi chợ mua rau
  Không mai tăng giá con đau hơn rùa.

 5. ;b
  ‘;b
  ;/;.vankljlxl’l v;.’vc.vc.
  /.b.v.,/,. .. cplfs[
  lf[fslfjkhdagdjabgd,jabxnvywopqiogjkdbhRYIYRKWNB,JSGDKJHXNMCBJBJhjwljwqjqjnfnknfdfnpywty9878152630[kj;ldandkhal


  Đấy, em dịch đoạn đầu bức thư của bác ra RÙA NGỮ để cụ dễ đọc. Đoạn sau bác cứ theo đó mà dịch nhé 😀

 6. Không ngờ chú viết thư hay thế chứ lỵ. Viết tiếp đi nha, kụ đang chờ đợi tấm lòng của chú đóa.

 7. Anh Kua viết thEo dạnG ni Hay ĐáO Để!
  Chúc kụ luôn mạnh khỏe, trẻ trung, sống mãi muôn đời. Non sông ta kó trở nên vẻ vang hay không, nước ta kó được sánh vai với kác nước thiên đường khác hay không là phụ thuộc vào sức khỏe kủa kụ đấy.

  ————
  Anh Kua ơi, nếu tình hình như vầy mà Kụ ra đi thì không nhẽ …xăm xinh cũng đi theo Kụ à?

 8. Có mỗi chuyện rùa mờ bọn phản động suy diễn dân ta có cuộc sống như cụ rùa, trí thức ta là cái cổ rùa còn nước ta như cái hồ hòan kiếm.
  Thôi, đéo nói chuyện rùa nữa, sang đọc Dân trí cho xướng, à, đây, thấy mấy con đĩ ở HG được hưởng án treo mà tức quá, mịa, chú Xương thì bị những 9 năm, ngược đời quá, không có bán dâm thì làm đéo gì có mua dâm hở.
  Các bác đừng bức xúc nhé, mồng 8/3 em nhận hoa nhiều quá, cả ngày cứ phải cười duyên nên hôm nay bội thực…tức

  • Ấy, đừng nóng @ex !chuyện này hồi sau mới hay đây. ráng chờ coi nha….

   • Em nghĩ chuyện này end rồi, cờ tàn pháo hoàn thôi.

   • Bác Trà ợ, nhìn 2 con mẹ cười toe tóet là phụ huynh của Thúy và Hằng kia em tức quá đi và tự hỏi sao luật pháp nước mình không trừng trị họ cái tôi sản xuất và dung dưỡng dụng cụ gian dâm nhể???

    • Thế có trị tội bố chúng không? Rồi lại phải chứng nhận ADN, rồi phải truy nguyên động cơ, mục đích SX dụng cụ v.v… Thôi, bỏ qua, xử kín cho nó nhanh …

    • Xinh lói câu ni giống Lưu Bị ngày xưa đòi khám nhà dân, hễ thấy đồ nghề nấu rượu trong nhà thì lập tức quy tội nấu rượu.Không Minh cười chỉ đôi trai gái đi trên đường : Thưa tướng quân , đôi trai gái kia giấu trong người dụng cụ gian dâm, chả nhẽ ta lại cho lính bắt họ vì tội có ý đồ” Hủ hóa”

     • Hóa ra chuyện này là từ thời Liu bị 😀

     • Lâu lâu anh cú xuất hịên phát làm em vui vãi và cứ nhớ chuyện đĩ có lương tâm bên xứ Đức của anh.
      Cho em hỏi tí không phải thế nhà nác miềng có tạo cơ hội cho chị em mình chiếm được tí thị phần nào bên đó không anh?

     • @ Xinh : Chưa có dấu hiệu nhà nác miềng trợ giúp chị em chiếm thị phần trong xã hội Tây, mà mới thấy chị em miềng vận dụng 1 cách sáng tạo vô hoàn cảnh thực tế nà..nà..cái khó ló cái khôn. Chị em thấm nhuần tình yêu kiểu Bầu ơi thương lấy bí cùng nên cũng liệu cơm gắp mắm, tổ chức “Hội thảo” thường xuyên trong cộng đồng mũi tẹt da vàng.Khi mô Xinh qua đây, giai cú dẫn đi tham dự hội thảo nhé.

     • Em xinh@:
      Em xinh định sang bển thật sao? Em đừng đi xin em đừng đi (i ì) vì ai đó còn chưa nói với ai điều gì …

     • Bác cú@:
      Bác có dẫn EX đi đâu thì cũng phải cảnh giác trước âm mưu DBHB của bọn phản động nhé, ẻm còn ngây thơ trong trắng lắm lắm

  • Tối nay xem tivi, có bà mẹ người Hà tĩnh (mẹ của một người vừa từ Li bi về) nghẹn ngào nói đại ý “nhờ ơn Đảng, ơn Chính phủ mà con tôi được về với vợ con”. May thế chứ lị. Ai cũng may hết, Em xinh bớt tức đi nhé, ai lớp viu.

 9. Hihihi,
  hay nhất là kụ …. bỗng dưng thành hot boy !!!!!
  Reply cho @cuadong :
  @cuadong thân mến, trước hết ta kảm ơn kon đã dành thời gian vàng ngọc gửi thư cho ta.
  Ta đọc thư kĩ lắm và thấy kần phải khẳng định mấy vần đề sau :
  Cho dù người ta kóa làm nhiều điều ( kể không hết ) ,
  Dưng sự kiện vừa kua chứng tỏ hai điều :
  1) Không nên hành động theo kảm tính bầy đàn , ta là một kon ba ba già nhưng ” vẫn chạy tốt ” chứ không phải kụ kị chi hết. Đừng bám vào ta mà chi tiêu vô tội vạ tiền thuế dân, dân kòn kơ kực lém ! Chú ý nhá !
  2) Kụ dạy cho chúng biết kách ứng xử , không nên xài đồ dỏm ! Ứng xử với kụ thì phải xài đồ …. Kụ chớ hè ! Kụ vẫn chạy tốt mà lại xài thứ lưới dỏm thì làm sao băát được kụ ?
  Hahaha, mấy lời phân tỏ, ta đi uống trà hâm lại đây, kũng tranh thủ chứ mấy bữa nữa kúp điện triền miên , nhẽ uống nước … lã !

 10. Có vẻ như người VN là con rùa cháu tiên, thiếu nhi VN không phải là cháu ngoan bác Hồ mà là cháu cụ Rùa?

 11. Cua chỉ được cái hỗn, dám bảo Kụ Rùa thân mến! Với bề trên thì luôn phải bảo là kính mến nghe chưa! (Anh nghe các cụ chúng nó bẩu vậy “D )

 12. Hé hé, hé hé. Thằng cháu này chơi được. hé hé hé hé 😀
  Góp ý bác là chữ ADN (tiếng Pháp) hoặc DNA (tiếng Anh) chứ không phải là AND đâu bác ạ.

 13. Cua đồng đã cho xóm nghèo đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, rất lý thú, giúp bà con giải toả tinh thần trong lúc bức xúc bởi những sự cố đến với kụ Rùa.
  Phải chăng mang tiếng Cua đồng
  Cùng sống dưới nước nên lòng nhói đau
  Biết bao giờ hết nỗi sầu
  Cho Hồ Gươm lại thanh tao trong lành.
  Ai lên tâu với thiên đình
  Rằng nhà chức trách vô tình bấy nay
  Hãy mau cứu lấy hồ này
  Cho xa gần lại về đây vui cười.

 14. Đứa nào chơi xấu rọc cái lưới làm ta lọt ra ngoài vậy hử? Ta cũng muốn lên tháp ngủ một giấc cho thiệt là phẻ mà cứ làm cho lớn chuyện.
  Còn cái anh Hà Đình Đực này học cái tiến sĩ gì nhẻ? Không biết ta bao nhiêu tuổi rồi sao? Không phân biệt nổi ta là cái giống đực hay cái? Không lẽ cứ để bà con cứ nhìn ta nghi ngờ vì tưởng là Bê- Đê thì ta mắc cỡ chít mất.

  • Bác Hà Đình Đức nghiên cứu về rùa nhiều nên được phong là nhà rùa học, ủa, thế mấy em ca ve nghiên cứu về… ấy nhiều thì được gọi là gì học và bác Tô cũng dày công nghiên cứu…l thì cũng được phong là nhà…l học hay sao hở các bác

   • Nghe đồn đọc Tắt đèn, kết thúc truyện có câu “tối như âm hộ chị Dậu” thì phải, vậy thì có thể đoán anh Tô là nhà âm hộ học. Nói thẳng băng ra cho nhanh, việc gì mà Em xinh cứ hé hé đậy đậy thế? 😀

  • Bác HĐĐ là một nhà khoa học nhớn, còn cái chuyện kụ rùa bao nhiêu tuổi, đực hay cái là chuyện nhỏ, ổng không cần biết. Đại khái thế, bác Choi ạ.

 15. Động đất cách xa nhà HL hay không và có bị ảnh hưởng tí nào không vậy???

 16. Heeeeeeeeee quá hay, quá thâm thuý!
  Kụ không biết dằng, từ khi viết entry lày kon kũng ăn theo kụ, lên danh tiếng lổi như kồn, do đó kon quyết định đổi tên từ Cua sang Kua đấy ợ! 😀

 17. Bài viết vui phết!
  Cụ mà hết bệnh , lại xuống cái hồ Hoàn Kiếm bị ô nhiễm đấy thì chắc sẽ… bệnh lại!

 18. Hôm nay đọc bảy chục còm
  Tôn vinh Kua mãi xứng con Kụ Rùa.

 19. Có cái link ni đúng nghề XD của anh cua, mong anh cho í ciến xem tác giả viết có chung thực không nhá
  http://www.tintucviahe.com/2011/03/ket-cau-lon.html

 20. Ct nghĩ, các cụ đang hướng dư luận về Rùa Cụ, không để dân nghĩ nhiều về Hoa Lài, cũng giống như Đường sắt cao tốc lẫn áp đòi hỏi về các luật Biển đảo, Ruộng đất và Báo chí?
  Cái nì phải hỏi chang Mô.

 21. Đi làm sáng về vội vào ngay ngắm anh cua, cứ lo lo 1 ngày nào đó không có anh hiện hữu trên mạng thì sẽ thế nào nhỉ, chắc ễm trầm mình xuống sông tương vì anh mất thôi anh à

 22. Thế cái con ba ba già già mà bác đang quan tâm ấy hôm nay thế nào rồi ạ. Có ai cứu chữa cho nó chưa hở bác?

 23. Bên TDN bọn phản động đưa tin nhà bác gs Hà Đình Đức có ban thờ nhưng đéo thờ tổ tiên ông bà mà thờ rùa, mịa, học giỏi thật….

 24. Em tới thăm kụ, thăm bác. Kụ và bác phẻ không ạ. Mấy ngày này mạng chỗ em làm cứ chập chờn lúc được lúc không, mạng Rùa quá 😀

 25. Chắc từ hôm giờ cụ cũng nhận được thư anh rồi, Viết thư gửi cụ khác thôi anh Mô ơi!

 26. Khè khè, càng đọc càng thấy khoái như được đúng gãi chỗ ngứa, không sao kềm được, phải nịnh bác một câu thôi: Bác Cua à, bác… đểu lắm, he he!

 27. Bài viết trào phúng hay ghê .
  Thích thế chứ lị

 28. Thư này Kụ Rùa đọc thuộc lòng rồi. Kụ muốn đọc thư khác cơ 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s