Lá cờ đỏ búa liềm …

Mấy ngày qua, tức là mấy ngày sau đại lễ 1000 năm, tự nhiên thiên hạ rộn lên nhiều chuyện quanh lá cờ đỏ búa liềm. Đúng sai, phải trái thế nào tôi chẳng quan tâm lắm. Chỉ tự nhiên nghĩ vẩn vơ về một lá cờ từ lâu đã trở nên quen thuộc với mọi người, như một phần tất yếu của cuộc sống.

Đó là một là cờ, nhưng không chỉ là một lá cờ. Đó còn là một cái gì đó rất đẹp, “còn gì đẹp hơn lá cờ đỏ búa liềm”, nghĩa là đẹp nhất rồi, bên cạnh tên của Cụ Hồ, “Hồ Chí Minh, đẹp nhất tên Người”, cũng đẹp nhất. Đẹp nhất ở nước ta, nơi nhiều cái nhất nhất, cái gì cũng nhất, không phải là chuyện đùa.

Lá cờ đó biểu tượng cho cái gì? Nếu không kể tới quốc kỳ của Liên xô cũng có mang hình búa liềm và không còn ai chính thức giải thích ý nghĩa cho nó nữa, thì lá cờ đỏ búa liềm ta đang nói tới là biểu tượng của liên minh công nông. Tuy vậy có một số kẻ xấu lại xuyên tạc rằng lá cờ này thể hiện slogan của đảng CSVN là đậpgặt, thông qua hình tượng cái búa và cái liềm. Một số kẻ khác lại dè bỉu rằng tại sao lại dùng liềm làm biểu tượng cho nông dân mà không phải là những dụng cụ thông dụng khác của họ, như cái cày chẳng hạn, nếu không thì phải sửa câu “người cày có ruộng” thành câu “ người gặt có ruộng”, v.v… Rồi cái búa cũng thế, công nhân chủ yếu cầm thước cặp hay clê, và công nhân hiện nay thì cầm rất nhiều thứ, còn hay phải cầm búa thường là mấy bác thợ rèn ở chợ quê, mà mấy bác này dứt khoát không phải là công nhân mà đích thị là tiểu tư sản. Lại có kẻ chê bai rằng thời nay khoa học kỹ thuật phát triển tận đâu đâu rồi mà hình ảnh biểu trưng vẫn giữ y như thời thế kỷ 19. Có lẽ họ thích dùng hình ảnh cái máy gặt đập liên hợp thay cho hình ảnh cây búa và cái liềm. Tóm lại là ta không nên quan tâm tới những ý kiến thiếu xây dựng trên để khẳng định một điều: lá cờ đỏ búa liềm là tượng trưng cho liên minh công nông, là lá cờ của đảng CSVN.

Hồi còn đi học, tôi đã từng thuộc vanh vách câu “Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc”. Điều xác quyết hiển nhiên từ lâu này tự dưng hôm nay lại khiến tôi băn khoăn.

Đầu tiên là về giai cấp công nhân. Họ là ai?

Về mặt chữ nghĩa mà nói, công nhân là những người đi làm thuê để được trả lương. Theo định nghĩa này thì hàng chục vạn hay hàng triệu thanh niên nông thôn từ quê lên kiếm ăn ở thành phố và các khu công nghiệp là công nhân. Nhìn những đoàn người, đa phần là rất trẻ, ùn ùn hối hả đi trên đường mỗi khi tan ca để về nhà trọ, hay ngồi la liệt bên đường tranh thủ ăn cơm trưa cạnh các nhà máy, thỉnh thoảng trong tôi lại nảy ra những câu hỏi rất vớ vẩn, chẳng hạn như bằng cách nào mà họ chọn được đội tiên phong cho họ, và đội tiên phong ấy đã lãnh đạo họ như thế nào, mang lại cho họ quyền lợi gì khi làm việc với vai trò là ôsin tại nhà các ông chủ mà rất nhiều trong số đó là đảng viên, hoặc là công nhân trong các khu công nghiệp, cho những ông chủ đa phần không phải là bọn tư bản hay giai cấp tư sản mà là những nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài?

Rồi những công nhân trong những doanh nghiệp nhà nước, những quả đấm thép, khi doanh nghiệp của họ cổ phần hóa và mỗi người được chia vài chục hay vài trăm cổ phiếu gì đó, thì về nguyên tắc họ cũng là ông chủ đồng sở hữu doanh nghiệp. Tức là họ không còn là công nhân nữa, bởi họ không thể làm thuê cho chính mình. Đảng có là đội tiên phong của họ nữa không? Công đoàn, sinh ra vì công nhân, có vì họ được nữa không? Và khi họ không còn là công nhân nữa, không thuộc giai cấp công nhân nữa thì gọi họ là gì nhỉ? Hoặc khi đảng viên được làm kinh tế, một cách nói tránh của việc họ trở thành nhà tư bản, thì việc họ thể hiện vai trò “đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động” chắc sẽ khó khăn lắm.

Rồi lại còn liên minh công nông nữa. Ngày xưa liên minh công nông là để chống lại giai cấp bóc lột, ngày nay giai cấp bóc lột không còn, chỉ có các nhà đầu tư và các doanh nghiệp nhà nước thì liên minh để làm công việc gì, làm như thế nào? Và những nông dân mất đất, mất ruộng có còn được gọi là nông dân nữa không, rồi khi họ đi khiếu kiện thì công nhân có được liên minh với họ không, đó là cả một vấn đề.

Rồi nếu ngày nay liên minh là để xây dựng đất nước thì tại sao liên minh lại chỉ có công nông, tại sao không có ( hoặc không cho) trí thức, doanh nhân cùng liên minh.

Rồi v.v. và v.v…

Thương cho cái đầu óc bé nhỏ và thấp ngủn của tôi, vốn chỉ ở trình độ một cộng một là hai, hai nhân hai là bốn, không thể hiểu nổi hay tự giải đáp nổi những thắc mắc không đâu này. Có ai giúp cho tôi không?

 

Tháng 10/2010

 

 

 

Advertisements

44 responses to “Lá cờ đỏ búa liềm …

 1. Tem đặt chỗ cái đã. Ngòi bút chính luận của bác hấp dẫn thiệt hihi

 2. Chỉ là ngụy biện thôi, ngay từ khi lý thuyết cs của M. được L. áp dụng.
  Làm gì có chỗ cho g/c công- nông?

 3. Cu nghĩ thế sâu xa quá, khó trả lời được.
  Ct nghĩ đơn giản hơn còn chưa trả lời được kia.
  1. Năm 1956, ta giết nhiều địa chủ thu hồi đất ruộng. Giờ rất nhiều đất đai lại là tài sản riêng của nhiều đảng viên. Tịch thu đất để làm gì?
  2. Năm 1975, ta thu hồi tất cả nhà máy công ty của bọn tư sản. Giờ rất nhiều nhà máy công ty là tài sản riêng của nhiều đảng viên. Tịch thu nhà máy để làm gì?
  Phải chăng đây là cuộc cách mạng Công-Nông?

 4. Bài ni hay đó anh Cua đẹp trai, vấn đề không hề nhỏ tẹo nào đâu.
  em thấy như ở bên này, các công ty lớn đều bán cổ phần cho cán bộ công nhân viên, đó là cách để họ gắn bó quyền lợi của người làm và sự phát triển của công ty. Mà em thấy họ k có cờ búa liềm, chỉ có cái cờ có vòng tròn đỏ trên nền trắng, các đảng thì họ chọn một cái gì đó làm biểu tượng thôi. Ở đâu thì cũng vậy thôi, công nhân và nông dân chiếm phần đông dân số.
  vì thế có thể nói họ là lực lượng đáng kể trong xã hội để phát triển sản xuất vv..và vv…nhưng để lãnh đạo làm nên những đột phá để phát triển thì em nghĩ đó là chuyện khác…
  Có thể khái niệm đó về một mặt nào đó là không phù hợp, em nghĩ thế…

 5. Ua còm em đi mô rồi hè?
  Nói chung em nghĩ có nhiều ý tưởng trở nên lạc hậu, k phù hợp. Lý luận thì chỉ là màu xám thôi, và nó đúng ở thời điểm nào đó, phù hợp với mục đích nào đó thôi chứ em nghĩ k thể mãi mãi đứng yên vậy được!

  • Hồi anh học môn triết học Mác-Lê (không rõ nguyên thủy có triết học Mác – Lê thật không nữa) có một câu đại ý rằng: Mọi thứ đều cũ đi và sẽ bị thay thế, chỉ có CN Mác – Lê là không bao giờ cũ.

   • nhưng em nhớ thầy dạy hệ thống THMLN là hệ thống ưu việt và tiên tiến bởi tính mở của nó, ngay chính các tác giả cũng nói là những suy nghĩ của họ không phải là tuyệt đối mừ..
    Em nói thật với anh thầy dạy sao thì nhớ vậy chứ có đọc dòng nào của tác phẩm kinh điển đâu, dày ơi là dày với lại bao nhiêu là tập thế ai mà đọc nổi..

    • Anh cũng zậy.
     Mình đọc còn khó mà nổi, thể mà người ta viết nổi, tài thật HL nhỉ? 😀

     • em kể anh Cua nghe: năm thứ nhất đại học, đầu năm bắt đầu được học Triết, chị bạn cùng phòng đến nhà bác ở Bộ TP mang bao nhiêu là Toàn tập M, LN về, chắc là dở dở mấy trang rùi vứt đấy, sang học kì 2..hi hi hi lôi ra xé làm củi nấu cháo!
      vậy mà có anh bộ đội phục viên ở lớp em thi Kinh điển( TH) tức là đọc từ tác phẩm rùi trả lời vấn đáp mà được 10 đó nha.

     • Năm anh học năm thứ nhất, anh đã học thuộc lòng cuốn LSĐCSVN trong vòng 4 ngày, thi xong nhớ được thêm mấy ngày. Năm sau học Kinh tế chính trị, thi xong mà không hiểu anh thi qua bằng cách nào, thế mới tài chứ, :D.
      Các cụ nói cấm có sai: học tài thi phận

     • em thì suýt bị thi lại môn LSDCS đó, còn môn KTCT thì hình như được 6 điểm. Nhưng phải nói là em thích nhất môn Triết phần đại cương đầu mà học của các nhà triết học cổ đại, hoặc các trường phái ấy, sang đến THMLN k thì em k thích và điểm kém hẳn.

 6. Bác lại đi đâu đấy, ghìm cương uống ly nước đã nào. Dạo tráng sĩ Cua vác đồ long đao thúc ngựa chạy kinh quá 😀

 7. Bác Cua đồng à, đơn giản là nếu liên minh nhiều sẽ không có chỗ để in thêm vào.
  Còn nếu khó hiểu quá thì …. uống trà, nghe nhạc,… không cần hiểu nữa ! được không ?

  • OK với bác. Có chỗ nào làm dịch vụ cắt đầu, chỉ để lại tai để nghe nhạc, miệng để uống cà phê (hoặc trà hâm lại) thì bác mách tôi với nhé :D, xin cảm ơn và hậu tạ, hehe …

 8. Anh nên tìm hiểu về XHCN.
  Nếu rảnh, nên tìm hiều thế nào là biểu tượng.
  Anh sẽ thấy khá lên đó!

 9. quên nói với anh điều này.
  Rất nhiều nước dùng biểu tượng “ngôi sao” trên lá cờ của mình (Mỹ, Trung quốc….). Xin hỏi anh, ngôi sao đó xuất phát từ đâu?

 10. Điều này nữa!
  Nói về Mác – Lênin, anh chưa đủ kiến thức! (mong anh thông cảm, vì những gì anh viết không làm tôi cảm phục!)

 11. Tôi luôn quí trọng và muốn kết bạn với những người như anh. Những người có suy nghĩ độc lập và quan trọng là dám nói lên suy nghĩ của mình. Tôi thích điều đó.
  Có thể anh cho rằng những lời lẽ của tôi hơi “cứng” và cũng có thể nó làm anh phiền lòng, nhưng xin anh đừng nghĩ thế!
  Người Mỹ có một câu nói rất hay, khi tranh luận chúng ta không nên giận, nếu có giận hãy nghĩ đến những cái tốt đẹp mà chúng ta có được từ cuộc tranh luận đó. Tôi muốn ngòi bút của anh ngày càng sắc sảo hơn để tôi có thể học hỏi điều đó từ anh.
  Có lẽ màn chào hỏi của tôi không được tốt cho lắm, nhưng hãy xem đó là một cái bắt tay kết bạn hết sức chân thành của tôi gửi đến anh!
  Chúc anh thành công!

 12. Bài viết hay quá. Chúc Bác khỏe, viết hay hơn nữa cho mọi người thêm sáng cái đầu.

  • “Hay hơn nữa cho mọi người thêm sáng cái đầu”. Bác động viên thế làm tôi ngượng chết 😀 . Cảm ơn bác đã ghé thăm và mong bác qua chơi ủng hộ nhiều nhiều.

 13. vì sự thắc mắc vô cùng phiền hà cảu bạn, tui sẽ trả lời bạn cho thật ngắn gọn như sau :
  chủ nghĩa xã hội ở nước ta được xếp vào hàng ” không bình thường”. Vậy bình thường là sao, chủ nghĩa xã hội thông thường phải được khai sinh từ một nước tư bản cò trình độ phát triển rất cao, nói cho dễ hiển là một nước tư bản cực giàu ( như Mĩ hay các nước châu Âu chẳn hạn) nhưng quan hệ sản xuất lạc hậu vì lượng của cải làm ra được phân bố không điều, người thì quá giàu, người thì quá nghèo, từ đó mâu thuẫn xã hội phát sinh dẫn đến cách mạng xã hội và thế là chủ nghĩa xả hội ra đời. Nhờ trình độ phát triển cao, tư liệu sản xuất nhiều và hiện đại nên việc công hữu về tư liệu sản xuất được thực hiện dễ dàng ( ví dụ ; nếu ba anh nông dân xài chung 10 cái máy cày thì không cần phải tranh giành làm gì đúng không) Công nhân ở những nước XHCN “bình thường” này có thể làm ra một lượng lớn của cải vật chất cho xà hội, một xã hội với lượng lớn của cải tạo điều kiện cho việc công hữu về tài sản ( 3 người ăn chung 1000 trái táo thì chắc chắn là không cần phải giành vỉ ăn chưa tới 10 trái thì no căng bụng rùi). Trình độ quản lí cao cũng tạo điều kiện cho việc phân phối đồng đều lượng của cải làm ra.
  Thế còn việt nam thì sao, chúng ta xây dưng chế độ của mình trên nền tảng một đất nước nông nghiệp, phong kiến nghèo nàng lạc hậu, mà để đạt đựơc một mô hình CNXH như đã nói ở trên thì chúng ta phải trở thành một nước giàu. Mà muốn giàu lên từ một nước nông nghiệp lạc hậu thì bắt buộc phải trải qua giai đoạn phát triển kinh tế TBCN. Vì sau ư, dơn giản vì nó là mô hình kinh tế phù hợp trong giai đoạn này, chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nhửng khiếm khuyết to lớn của CNTB để tạo tiền đề cơ sở vật chất cho CNXH, nói theo A.G thì chúng ta đang trải qua “những cơn đau đẻ kéo dài” để khai sinh ra CNXH. Do chúng ta đã may mắn có được nhà nước XHCN nên trong quá trình phát triển kinh tế TB, nhà nước ta phải ứng biến để thích ứng với mô hình kinh tế này tạo ra hiện tượng “nữa nạt nữa mỡ” như bạn đã than vãn ( việc này không phải là không có tiền lệ, tiêu biểu là chính sách kinh tế mới của LN đó). Nhưng bạn an tâm, khi nào nước ta đã giàu mạnh, thì chúng ta sẽ được sống trong một đất nước xã hội chủ nghĩa đích thực, không bao giờ phải gánh chịu nỗi đau do tư hữu mang lại nữa
  Xin lượng thứ nếu có sai xót về lỗi chính tả do tánh ẩu tả

 14. ÈO! Mấy năm rồi nó vẫn rứa…và có vẻ như nó còn tệ hơn thêm. SÓC đọc được này, cọp pát vào đây, anh Cua xem như đó là chuyến khứ hồi của SÓC nhá!
  Wikileaks – Việt Nam Trực Thuộc Chính Quyền Trung Ương Bắc Kinh

  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SỮNG SỜ TRƯỚC CÁC CHỨNG CỨ BÁN NƯỚC CỦA CỘNG SẢN HÀ NỘI
  Trong một tương lai không xa đưa đất nước và dân tộc đi vào vòng nô lệ của Trung Cộng.
  Bản tin nói về một thời hạn 30 năm (từ 1990 đến 2020) mà Trung cộng “đồng ý” để đảng cọng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập “đại gia đình các dân tộc Trung quốc”. 20 năm qua đảng CS và chính quyền Hà nội đã “giải quyết” rất nhiều bước theo lệnh quan thầy. Nay chỉ còn 10 năm nữa thôi, người Việt yêu nước hãy làm tất cả những gì có thể, để chận đứng những bước còn lại, đồng thời lật đổ nhà cầm quyền và đảng CS Việt Nam giành lại quyền tự chủ đất nước.
  Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh

  Như sét đánh ngang tai, thông tin rò rỉ từ các tài liệu của hệ thống trang tin điện tử Wikileaks cho biết các nhà lãnh đạo Cộng sản Việt Nam từng lạy lục Trung Cộng để được là một tỉnh tự trị của Trung Cộng, đã làm khắp nơi bùng nổ ý niệm coi Ðảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức bán nước. Những thông tin này được tiết lộ từ một Hội Nghị nhằm Sát Nhập Việt Nam vào Trung cộng. Toàn bộ tài liệu được chép lại từ băng ghi âm cuộc họp mật giữa đại diện Tổng Cục Tình Báo Hoa Nam vàTổng Cục 2 Việt Nam để lưu trữ, được bảo quản theo chế độ tuyệt mật.

  Cả bộ máy Cộng sản Việt Nam đều chết lặng khi tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu tuyệt mật động trời liên quan đến Việt Nam. Ðó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Việt Nam, ông Ðỗ Mười Chủ tịch, lúc bấy giờ là Hội đồng bộ trưởng đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân, lúc đó là Tổng bí thư, cùng ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Cộng trong hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại Thành Ðô.
  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.
  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Saigon của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa Cộng sản, Ðảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước.

  Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Ðông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ, và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Cộng để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung Cộng đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây.

  Phía Trung Cộng đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm từ năm 1990 đến năm 2020 để Ðảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Cộng. Những ngày này, những tin tin thời sự quốc tế thuộc hàng đầu trên các đài truyền hình ngoại quốc nổi tiếng như BBC, CNN.. chắc chắn sẽ là tin về sự căng thẳng của hai miề n Nam và Bắc Hàn đang đứng trên bờ vực của một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều tiên chắc chắn là vấn đề số một, và vấn đề thứ hai là những thông tin mà tổ chức Wikileaks dọa sẽ công bố công khai những tin tức tuyệt mật của ngành ngoại giao Hoa kỳ.

  Ðược biết những thông tin mà Wikileaks dọa công khai bao gồm 251,287 tài liệu màWikileaks có được là tin trao đổi giữa 250 toà đại sứ và tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại hơn 90 nước trên thế giới với Washington. Cũng theo thông báo của tổ chức Wikileaks cho biết hiện nay họ có trong tay những thông tin liên quan đến Việt Nam, đó là những tài liệu từ các cuộc trao đổi giữa các nhà ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam và chính phủ Mỹ, với hơn 2300 bức điện tín gửi đi từ Toà Ðại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội và gần 800 từ Tổng Lãnh sự ở Saigon. Theo họ, trong số hơn 3100 điện tín này có cả những loại thuộc diện tuyệt mật.
  http://thegioimoionline.com/tm.php?recordID=1663

  Những ngày gần đây, không chỉ có các chính khách Hoa kỳ, mà hầu hết các chính khách trên thế giới đang ở tâm trạng hồi hộp, căng thẳng đến nghẹt thở khi chờ đón sự công bố của tổ chức Wikileaks trong đó có các chính khách hàng đầu của Việt nam cũng hết sức lo lắng khi những điều “tuyệt mật” sẽ bị Wikileaks dọa sẽ công bố…
  Điều quan trọng ở đây là, những chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với đảng CSVN nếu như tin này là tin chính thức do Wikileaks công bố trong một ngày gần đây. Chúng ta có quyền phỏng đoán và chuẩn bị tinh thần cho mọi người và cá nhân mình trước sự thật không mấy tốt đẹp, mà nó liên quan tới sự tồn tại của đảng CSVN trong vai trò lãnh đạo xã hội và nhà nước.
  Vì nếu khi ta đối chiếu với các tin tức liên quan đến việc phía Việt nam đã cho Trung quốc thuê nhiều chục ngàn hecta rừng đầu nguồn biên giới, lá cờ Trung quốc có 6 ngôi sao (thay vì cờ Trung quốc chỉ có 5 ngôi sao)xuất hiện tại một nhà hàng Trung quốc tại Vũng tàu, hay Dự án boxit Tây nguyên và gần đây nhất là tin Trung quốc tiến hành thu hồi hàng loạt cột mốc biên giới với Việt nam có từ thời Hiệp định Pháp-Thanh (1887) … Trong đàm phán biên giới, họ ép ta làm ta mất một nửa thác Bản Giốc, dân ta cũng không được đặt chân đến Ải Nam quan nữa, tất cả ta mất hàng trăm km2 đất. Họ xóa hiệp định phân định ranh giới vịnh Bắc Bộ giữa hai Chính phủ Pháp – Thanh (do lịch sử để lại) đòi chia lại, ăn hơn của ta một phần hải phận thì giả thiết trên là hoàn toàn có cơ sở xảy ra.
  Những cái đó có phải là những bước tiến hành âm thầm trong kế hoạch 30 năm để đưa Việt nam trở thành một Khu tự trị của nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa hay không? Trong cuộc sống thì cái gì cũng có thể xảy ra, vì sẽ có những điều sự thật lại nằm trong những điều mà ta tưởng rằng không thể có hay không thể xảy ra. Vấn đề nêu trên là một ví dụ nhỏ, có thể lắm chứ.
  Xin vui lòng chờ tổ chức Wikileaks họ sẽ chính thức công bố trong một thời gian gần đây cho mọi người toàn thế giới rõ.
  Ngày 01/12/2010

  Tội Ác Buốn Bán Nước cuả Cọng Sản Việt Nam – (Video Bảo Sơn)

  Chiến Dịch Thủ Tiêu Cọc Mốc Biên Giới Việt Trung

  Hội Nghị Sát Nhập VN Vào China : Tỉnh Hay Khu Tự Trị ?
  Ninh Cơ Ghi Lại, C/N 2009/12
  Lời ghi chú của WebMa : Chúng tôi đã được tài liệu nầy từ hơn nửa năm rối, nhưng chưa tiếp sức phổ biến, vì có nghi ngờ về tính cách xác thực của nó.
  Nhưng nay chúng tôi quyết định góp phần phổ biến vì tình hình VN đã biến chuyển hoàn toàn đúng theo những gì đã được ghi trong tài liệu nầy.
  http://www.nationalistvietnameseforum.com/Nationalist%20Vietnamese%20Forum/Audio/061509.wma
  Hội Nghị Sát Nhập Việt Nam vào China : Tỉnh hay Khu Tự Trị ? (Ninh Cơ ghi lại. Trích tài liệu chép lại từ băng ghi âm cuộc họp mật giữa đại diện Tổng Cục Tình Báo Hoa Nam và Tổng Cục 2 Việt Nam để lưu trữ, được bảo quản theo chế độ tuyệt mật).
  Thưa các đồng chí.
  Trong mấy ngày qua, ta đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề, đạt được đồng thuận về căn bản, tuy không khỏi có sự tranh biện về tiểu tiết. Khép lại, ta có thể hài lòng khẳng định hội nghị đã thắng lợi và thắng lợi lớn. Xin các đồng chí hoan hỉ cạn chén.
  Trong lời phát biểu kết thúc hội nghị, Lương Tư Lệnh nhấn mạnh : « Những gì được đưa ra bàn ở hội nghị chung quy chỉ là những điều đã được đề cập nhiều lần từ nhiều năm trong những cuộc gặp gỡ các cấp tham mưu và cả cao cấp ». Với tư cách Chính Uỷ được đề cử ra chủ trì hội nghị tôi xin tóm tắt vài điều cần thiết.
  Trước hết, hội nghị nhất trí cao về quan điểm không có và không hề có chuyện China thôn tính Việt Nam. China không có nhu cầu thôn tính nước nào. Các nước lân bang đều nghèo. Họ cần đến China hơn là China cần đến họ. Những cái họ có đều ở dạng tiềm năng dưới đất hoặc ngoài biển. Không có China giúp đỡ thì chẳng khai thác được. Trong giai đoạn phải dồn toàn lực cho phát triển kinh tế, mà Ðặng Tiểu Bình lãnh tụ đã vạch ra, mọi sự đèo bồng đều vô nghĩa. Chúng kiềm hãm bước tiến vĩ đại của China vĩ đại. Thế mà ở Việt Nam lại có những luồng dư luận như thế đấy. Nào là China bá quyền, nào là China bành trướng. Thối lắm, thưa các đồng chí, không ngửi được.
  Bọn dân chủ ở Việt Nam đã hô hoán rầm rĩ rằng cuộc vạch lại biên cương giữa China và Việt Nam là tranh chấp biên giới. Trong khi đàm phán, tất nhiên có những điều hai bên phải nhân nhượng nhau. Có chỗ lồi ra, có chỗ lõm vào, ở bên này hay bên kia. Nhưng, đó là kết quả của những thương thảo sòng phẳng, thuận mua vừa bán. Các đồng chí Việt Nam thấy chúng tôi nói thế, lại chỉ thanh minh mới chán. Như, Lê Thứ Trưởng (tức là ông Lê Công Phụng) trả lời phỏng vấn : « Thác Bản Giốc ta cứ tưởng là của ta, bạn cũng không bảo là của bạn.
  Ðo ra mới biết là của ta chỉ có một phần ba. Vì tình hữu nghị với ta, bạn cho ta hưởng một nửa ». Nói thế là tốt. Nhưng vẫn cứ là thanh minh. Việc gì mà phải là thanh minh cơ chứ ; Với bọn phản động chuyên gây rối à ; Cứ thẳng tay trấn áp, bịt cái miệng chó của chúng lại. Cứ lừng chừng, thiếu kiên quyết. Cứ hữu khuynh nhân nhượng. Nhân nhượng là chết đấy. Phải quét cho bằng sạch, không thương xót bọn dân chủ. Không cho chúng được đàng chân lên đàng đầu. Vùi chúng xuống đất đen, không cho chúng ngóc đầu dậy. Nhưng, cái đó sẽ không còn là vấn đề trong tương lai.
  Việc tiêu diệt bọn dân chủ dòi bọ sẽ không còn là việc của riêng các đồng chí Việt Nam. Nó sẽ là nhiệm vụ chung của tất cả chúng ta. Thưa các đồng chí. Hội nghị đã thành công là nhờ nó gạt được ra những chuyện lặt vặt vô bổ, đang là đề tài thời sự, để tập trung vào đại sự : bàn về chuyện hợp nhất hai quốc gia trong tương lai. Tương lai có thể chưa tới ngay, nhưng lại có thể rất gần. Vì thế, ta phải có viễn kiến và phải có sự chuẩn bị. Hợp kết China Việt Nam có thể là một mốc lịch sử vĩ đại trên đường phát triển của tổ quốc. Với tư cách tham mưu cho cấp cao hai bên, trong hội nghị này chúng ta bàn thẳng vào những phương án phát thảo những bước tiến hành cụ thể, những công việc cụ thể trong công tác chuẩn bị. Nào, xin cạn chén một lần nữa, mừng thắng lợi của hội nghị lịch sử này.
  Trong tình thế hiện nay, Việt Nam không còn lựa chọn nào khác, không còn con đường nào khác hơn là trở về với tổ quốc China vĩ đại. Ði với Mỹ chăng ? Thì các đồng chí chạy đi đâu ? Trở về với tổ quốc thì các đồng chí mới tiếp tục tồn tại như những ông chủ duy nhất trước hiểm hoạ của bọn dòi bọ đang tích cực phản công nhằm tống cổ các đồng chí ra khỏi chỗ ngồi của mình. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, các đồng chí không được ngồi ở bàn giấy trong công thự, mà phải đi lang thang ngoài đường kiếm việc làm. Thật khủng khiếp. Vì thế, chúng ta phải chiến đấu hết mình cho sự tồn tại của chúng ta, cho con cháu chúng ta, tương lai của chúng ta, của con cháu chúng ta. Quyết không để lọt vào tay kẻ khác. Lũ dân chủ dòi bọ ấy có cả ở China.
  Tôi thừa nhận điều đó. Nhưng chúng tôi thẳng thắn trấn áp chúng thắng lợi. Nhưng ở Việt Nam tình trạng có khác. Chúng hung hăn hơn, lì lợm hơn, là do các đồng chí thiếu kiên quyết. Nếu ở China có một Thiên An Môn, thì tại sao Việt Nam không có một cái tương tự ; Tôi xin bảo đảm với các đồng chí rằng, China sẽ tận tình chi viện cho các đồng chí, một khi có sự biến đe doạ quyền lợi của đồng chí, để bảo vệ các đồng chí. China không thiếu xe tăng dĩ chí trong vài Thiên An Môn … Các đồng chí cứ hỏi Nông đồng chí (tức ông Nông Ðức Mạnh) xem Hồ đồng chí (tức là Hồ Cẩm Ðào) đã hứa hẹn gì trong cuộc gặp gỡ cấp cao vừa rồi. Nhưng đó là trong tình huống hiện nay. Trong tương lai thì hai nước đã là một, thì sẽ không phải như vậy.
  Việc Việt Nam trở về với tổ quốc China vĩ đại là việc trước sau sẽ phải đến. Không sớm thì muộn. Mà sớm thì hơn muộn. Trong lịch sử, Việt Nam từng là quận huyện của China, là một nhánh của cây đại thụ China. China và Việt Nam là một. Ðó là chân lý đời đời. Ðó cũng là lời của Hồ đồng chí (tức là ông HCM) trong lễ tuyên thệ gia nhập đảng cộng sản China. Hồ đồng chí tôn kính còn dạy : « China, Việt Nam như môi với răng. Môi hở thì răng lạnh ». Có nghĩa là hai nước là hai bộ phận trong cùng một cơ thể. Nông đồng chí (tức là đồng chí Nông Ðức Mạnh) từng tự hào nhận mình là người Choang (Zhuang) trong cuộc gặp gỡ các đại biểu trong Quốc Vụ Viện. Mà dân tộc Choang là gì ; Là một bộ phận của đại gia đình các dân tộc China.
  Trong thời đại hiện nay thì thế giới được tái phân chia sau đệ nhị thế chiến, thì Hoa Kỳ đã mất sự độc tôn trong sự trỗi dậy bất ngờ của tổ quốc chúng ta, thì sự sát nhập trở lại của Việt Nam và toàn bán đảo Ðông Dương tiếp theo là điều tất yếu. Thế nhưng chúng ta đều đã thấy, đã biết những biểu hiện lừng chừng, giao động lúc này lúc khác, trong ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam muốn người dựa lưng vào China, người dựa hơn con hổ giấy Hoa Kỳ. Bây giờ đã khác. Sự lựa chọn chỉ còn có một. Và ở đây, các đồng chí Việt Nam tỏ ra có lựa chọn đúng. Ngày nay, China vĩ đại phải dành lại vị trí đã có của mình. Có Việt Nam nhập vào, China đã vĩ đại lại càng thêm vĩ đại.
  Thế giới hôm nay chỉ còn lại hai siêu cường. Ðó là China và Hoa Kỳ. Con hổ giấy Hoa Kỳ. Những việc mà bây giờ chúng ta phải làm. Tôi xin nhấn mạnh lại lần nữa. Không phải bây giờ mới làm, nhưng làm chưa đúng, làm chưa đủ, thì nay cần phải đẩy mạnh hơn nữa. Phải triển khai rộng hơn nữa là đè bẹp và tiêu diệt luận điệu tinh thần dân tộc vẫn còn tồn tại dai dẳng trong bọn kiên trì lập trường độc lập dân tộc. Ðặc biệt trong đám trí thức và vài phần tử công thần chủ nghĩa trong tướng lĩnh. Cần phải tiêu diệt cả về tinh thần, cả về vật chất.
  Trong tướng lĩnh, phần nhiều là người của ta, do ta đào tạo, cất nhắc. Công này là nguyên chủ tịch Lê (tức là Lê Ðức Anh) người rất biết nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, lẫn vào đấy cũng vẫn có vài phần tử lừng chừng, giao động, chủ yếu do kém hiểu biết. Các đồng chí cần đả thông, bồi dưỡng thêm cho họ về lập trường, quan điểm và trường đảng các cấp. Mấy anh già sắp chết hay nói ngang thì phải đe nẹt cho chúng biết rằng, một khi đã bị coi là chống đảng thì chúng sẽ bị tước hết mọi tiêu chuẩn cao đang được hưởng, tất chúng sẽ im mồm. Ðám trí thức lèo tèo mới là đáng ngại.
  Tuy chẳng có trong tay cái gì, nhưng chúng có khả năng kích động tinh thần nhân dân để cản trở sự hợp nhất. Nhưng không lo. Mao chủ tịch đã dạy : « Trí thức khởi xướng được, nhưng không làm được. Chúng chỉ lép bép lỗ miệng. Thấy súng lên đạn là chúng rùng rùng bỏ chạy ». Ðáng ngại là ở chỗ ấy, chỗ khởi xướng. Nhưng không đáng sợ cũng ở chỗ ấy. Ở chỗ bản tính trí thức, hãy lên đạn, hãy hô bắn thật to, đâu sẽ vào đấy. Lực lượng chủ yếu của chúng ta trong việc trấn áp bọn dân tộc chủ nghĩa là hai cánh quân. Về vật chất là công an, về tinh thần là truyền thông.
  Công an sẽ được cung cấp mọi trang bị hiện đại nhất để đè bẹp mọi mưu toan đối kháng. Nhưng phải chú ý đến điểm này : Không được lạm dụng các phương tiện hiện đại. Chiếu cố những biện pháp truyền thống ít gây ồn ào, tránh những phản ứng quốc tế bất lợi. Truyền thông phải xừ dụng mọi phương tiện sẵn có. Tăng cường viết và nói hằng ngày hằng giờ, biện luận cho dân thấy cái lợi của việc sát nhập. Họ sẽ được hưởng mọi phúc lợi của người dân China hơn hẳn phúc lợi đang có. Họ sẽ không còn chuyện lủng củng vướng mắc về biên giới. Ngư dân được tha hồ đánh cá trên Biển Ðông này cũng là của họ mà không còn phải lo lắng : vì xâm phạm lãnh hải, bị hải quân China trừng phạt. Người dân khi xuất ngoại sẽ được cầm hộ chiếu của một nước lớn mà thế giới phải kiêng nể.
  Tuy nhiên, tôi đặc biệt lưu ý các đồng chí là phải tiến hành kín đáo, để mọi việc chuẩn bị diễn ra như bình thường, không nhận thấy được. Trong khi chưa được hợp nhất, trung ương chính phủ, cũng như các tỉnh chính phủ, tuyệt đối không lộ ý đồ. Thỉnh thoảng cũng phải cho phát ngôn nhân trung ương chính phủ nói dăm ba câu phản đối về chủ quyền Tây Sa và Nam Sa. Và cho phép các báo đăng vài bài chiếu lệ về biên giới và hải đảo với mọi « sự cố » xảy ra trên biển như vừa rồi. Cứ tiếp tục ám chỉ một nước ngoài nào đó, hoặc một tàu lạ nào đó, không rõ quốc tịch là được. Ðừng quên xem thường các nhà báo. Họ là công bộc trung thành của ta. Thiếu họ không được. Hiện nay đang nổi lên sự phản đối China khai thác Bauxite ở miền Trung, ồn ào lắm, có vẻ hung hăng lắm. Nhưng là bề ngoài thôi. Chứ bề ở trong, bọn phản đối cũng thừa biết mọi sự đã an bày. Tiền đã trao thì cháo phải được múc. Bộ Chính Trị quyết không bỏ kế hoạch này.
  Nhất là đồng chí Nông Ðức Mạnh. Là chuyện sinh tử của đồng chí Nông Ðức Mạnh nên đồng chí ấy rất cương quyết. Trong chuyện Bauxite, tôi thấy bên cạnh cái xấu lại có cái tốt đấy. Các đồng chí ạ ! Phải công bằng mà lập luận, một khi Việt Nam đã nhập vào China thì vùng Tây Nguyên của Việt Nam là của chung nước ta. Chưa chừng, trên sẽ thay đổi kế hoạch. Ta không khai thác ở đấy nữa, mà chuyển sang khai thác, thực hiện ở Châu Phi. Bauxite của ta, ta để đấy dùng sau. Cũng như ta đâu có vội khai thác cả tỷ tấn Bauxite ở Quảng Tây. Nói để các đồng chí phấn khởi. Về thực chất, qua con đường ngoại thương, đầu tư, ta nắm Châu Phi trong nhiều năm nay rồi. Ta đã mua hết các chính quyền ở đấy. Cái đó gọi là quyền lực mềm. China đến sau Phương Tây và Hoa Kỳ, vậy mà chỉ trong vòng 1 thập niên, ta đã quét sạch chúng khỏi đấy.
  Ta còn chuyển dân mình sang Châu Phi, làm thành những vùng đất China trên lục địa đen kia nữa. Người China bây giờ có quyền nói : « Mặt trời không bao giờ lặn trên đất đai của tổ quốc ». Phải trấn an các cán bộ các cấp, từ trung ương cho đến địa phương để họ thấy rằng sau hợp nhất, mọi vị trí quyền lợi, bổng lộc của họ không bị suy suyển. Các đơn vị hành chính sẽ được giữ nguyên trong một thời gian dài trước khi áp dụng mô hình hành chánh chung của toàn quốc. Việc này rất quan trọng. Xin các đồng chí chớ coi thường. Lãnh đạo từ trung ương cho đến địa phương có thông thì dân mới thông. Nhân dân đã được giáo dục chu đáo trong nhiều năm, tinh thần tuyệt đối phục tùng lãnh đạo. Nhưng nếu họ thấy cấp trên của họ giao động, tư tưởng bất thông thì chính họ cũng sẽ giao động theo, trở thành mồi ngon cho những tư tưởng dân tộc chủ nghĩa. Thưa các đồng chí.
  Còn lại việc cuối cùng là mô hình quản trị Việt Nam trong tổ quốc thống nhất. Tỉnh hay khu tự trị ? Chuyện này xin các đồng chí về nghĩ thêm, bàn thêm. Tỉnh thì cũng như Quảng Ðông, Quảng Tây. Về diện tích hơn kém không nhiều. Khu tự trị kiểu như khu tự trị Choang trong tỉnh Quảng Tây thì lại quá nhỏ về vai vế. Nông đồng chí vốn rất e ngại sự chống đối trong nội bộ. Mà làm khu tự trị với ý nghĩa lớn hơn thì lại vướng chuyện Tây Tạng. Bọn chó Ðạt Lai Lạt Ma cũng đang xin tự trị đấy, mà trung ương không thuận. Còn mấy đồng chí Việt Nam nêu ý kiến, hay là tổ chức China thành liên bang, Việt Nam sẽ là một nước hay một bang trong liên bang ấy. Ý kiến này không mới.
  Nó đã từng được nêu lên. Nhưng các đồng chí thử nghĩ xem. Nếu như thế thì thống nhất làm sao được với bọn Tây Tạng, bọn Nội Mông, bọn Mãn Châu, bọn Hồi Bột. Chính chúng nó đang muốn cái đó để xưng độc lập, hoặc tự trị trong liên bang. Trên nguyên tắc thì đúng, là cái gì cũng được. Danh chính thì ngôn thuận. Nhưng nội dung bất biến. Vùng nào cũng chỉ là một bộ phận lãnh thổ của China. Có điều những danh hiệu độc lập, tự trị là cái rễ bị lồng vào đấy cái tinh thần dân tộc, mầm mống cho sự phận liệt. Không được. Quyết không được.
  Thưa các đồng chí. Vấn đề hình thức nhưng lại có tầm quan trọng. Xin các đồng chí phát huy tự do tư tưởng … (hết phần trích và dịch đoạn băng ghi âm).

  Web Một Thời Phan Châu Trinh Ðà Nẵng
  http://phanchautrinhdanang.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s